Thể thao

Sao trẻ Italy từng dự World Cup từ bỏ nghiệp cầu thủ để vào đại học Harvard

Từng dự World Cup ở cấp độ trẻ nhưng Alessandro Arlotti lại quyết định từ bỏ nghiệp cầu thủ khi chưa thi đấu trận chuyên nghiệp nào.

Alessandro Arlotti sinh ngày 2/4/2002 từng là thành viên của đội tuyển U17 Italy, tham dự giải U17 châu Âu và World Cup U17 năm 2019. Tuy nhiên, ở tuổi 18, tiền vệ trẻ này lại quyết định từ bỏ sự nghiệp cầu thủ.

Sao trẻ Italy từng dự World Cup từ bỏ nghiệp cầu thủ để vào đại học Harvard
Arlotti từng khoác áo U17 Italy.

Lí do là bởi Alessandro Arlotti đã trúng tuyển vào Harvard, trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới. Điều này đã được chính Alessandro Arlotti tiết lộ trên mạng xã hội.

Alessandro Arlotti vẫn sẽ chơi bóng cho đội của trường với tên gọi Harvard Crimson. Dù vậy, bóng đá bây giờ sẽ chỉ là môn thể thao mang tính giải trí, rèn luyện ngoài giờ học của anh chàng chưa đầy 19 tuổi này.

Alessandro Arlotti là cầu thủ đầy tiềm năng. Trong vòng 3 năm từ 2016 đến 2018, anh ghi tới 60 bàn ở các giải trẻ và là đội trưởng của U17 Monaco. Tháng 9 năm ngoái, Arlotti đã rời Monaco sang Italy tìm kiếm cơ hội trong màu áo Pescara ở Serie B.

Sao trẻ Italy từng dự World Cup từ bỏ nghiệp cầu thủ để vào đại học Harvard - 1
Anh vừa mới chuyển tới CLB Pescara ở Serie B

Tuy nhiên, sau nửa năm tập luyện ở CLB và vẫn chưa có màn ra mắt giải chuyên nghiệp, Alessandro Arlotti đã quyết định rẽ sang một hướng mới.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)
https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sao-tre-italy-tung-du-world-cup-tu-bo-nghiep-cau-thu-de-vao-dai-hoc-harvard-tintuc739701