Thể thao >> Thể thao quốc tế

Quyết thắng Việt Nam, Thái Lan xóa án cho cầu thủ đấm trọng tài

Tiền vệ Sanrawat Dechmitr của Bangkok United đã phải nhận án phạt rất nặng sau hành vi đấm trọng tài ở vòng 11 Thai League.

Cụ thể, tình huống này diễn ra ở trận đấu giữa Bangkok United - Port FC ở vòng 11 Thai League. Phút 90+3, Bangkok United phản ứng gay gắt với quyết định của trọng tài sau một tình huống thổi phạt. Trong lúc các đồng đội đang có những tranh cãi gay gắt, Sanrawat Sanrawat đã "nhanh tay" đấm trộm vào bụng trọng tài.

Đương nhiên, tiền vệ của Bangkok United nhận ngay chiếc thẻ đỏ trực tiếp. Không những vậy, Sanrawat Sanrawat còn nhận thêm án phạt bị cấm thi đấu tới 8 trận và nộp 120.000 bath (tương đương 88 triệu đồng) từ BTC.

VIDEO: Sanrawat Dechmitr đấm vào bụng trọng tài

Sau đó, tờ Siam Sport đã đưa tin chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung đã yêu cầu xoá án phạt cho Sanrawat. Lý do được đưa ra là bởi tiền vệ này nằm trong danh sách 35 cầu thủ được HLV Sirisak Yodyardthai triệu tập lên ĐT Thái Lan chuẩn bị cho King's Cup 2019.

Quyết định chưa từng có trong lịch sử này của FAT vấp phải sự phản đối dữ dỗi của NHM khi họ cho rằng nó đã "tiếp tay" cho cầu thủ chơi xấu. Nhiều khả năng, Sanrawat vẫn sẽ góp mặt tại giải đấu diễn ra vào tháng 6 tới.

Lịch thi đấu King's Cup 2019
Trận Ngày Giờ Cặp đấu
Bán kết 1 5/6 15h30 Ấn Độ - Curacao
Bán kết 2 5/6 19h45 Thái Lan - Việt Nam
Trạng hạng Ba 8/6 15h30 Thua BK1 - Thua BK 2
Chung kết 8/6 19h45 Thắng BK1 - Thắng BK 2

Duy Anh (SHTT)