Thể thao >> Thể thao quốc tế

Sao ngoại bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc

Trung Quốc mới đây đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh khiến nhiều ngôi sao bóng đá không thể quay trở lại đất nước châu Á này.

Daily Mail đưa tin, Chính phủ Trung Quốc đã bắt đầu thực hiện lệnh cấm nhập cảnh đối với mọi công dân nước ngoài từ 0h00 ngày 28/3. Theo ước tính, có khoảng 30 huấn luyện viên và cầu thủ nước ngoài không kịp quay lại hội quân cùng đội bóng chủ quản. Paulinho (Quảng Châu Hằng Đại) và Marko Arnautovic (Thượng Hải SIPG) là những cái tên nổi tiếng trong số này.

Sao ngoại bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc
Arnautovic chỉ có thể hội quân cùng đồng đội sau khi Trung Quốc dỡ lệnh cấm.

Trong khi đó, ba đồng đội của Arnautovic là Hulk, Oscar và Ricardo Lopes thì kịp trở lại Trung Quốc bằng máy bay thương mại. Bộ ba này đặt chân đến Thượng Hải vào lúc 23h49 ngày 27/3, chỉ 11 phút trước khi lệnh cấm có hiệu lực.

Được biết, bộ ba này cùng người thân đã thuê riêng một máy bay thương mại và di chuyển với vận tốc gần 1000 km/h. Chuyến bay này còn gây chú ý với truyền thông Trung Quốc nhờ sự có mặt của người đẹp Camila, vợ mới cưới của Hulk đồng thời là cháu gái vợ cũ cầu thủ này.

Sao ngoại bị cấm nhập cảnh vào Trung Quốc - 1
Bộ 3 tấn công của Shanghai SIPG. Ảnh: Getty

Giải VĐQG Trung Quốc, Chinese Super League dự kiến khởi tranh vào hôm 22/2 vừa rồi. Tuy nhiên đã phải hoãn lại vô thời hạn do đại dịch Covid-19. Cầu thủ duy nhất của giải dương tính với nCoV, tính đến thời điểm này, là Marouane Fellaini của Sơn Đông Lỗ Năng.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/sao-ngoai-bi-cam-nhap-canh-vao-trung-quoc-d72766.html?demo

Loading...