Thể thao >> Thể thao quốc tế

Sao Man City từ chối đội tuyển Pháp

Trước thềm EURO 2021, trung vệ Aymeric Laporte đã chính thức đưa ra sự lựa chọn của mình về quốc tịch.

Laporte chọn ĐT Tây Ban Nha

Những ngày tươi đẹp với Aymeric Laporte, khi vừa vô địch Premier League, cầu thủ này cũng đã đưa ra sự lựa chọn của mình về màu áo ĐT quốc gia. Theo đó, ngôi sao của Man City đã được cấp hộ chiếu Tây Ban Nha và hoàn toàn đủ điều kiện dự EURO 2021 tới dưới sự dẫn dắt của HLV Luis Enrique – người đã thúc đẩy cho quá trình diễn ra thuận lợi.

Theo đó, Laporte sinh ra tại Pháp và chuyển tới Tây Ban Nha vào năm 16 tuổi. Anh có 19 lần ra sân cho các cấp độ tuyển trẻ của Pháp, nhưng chưa một lần chính thức ra sân trong màu áo tuyển – bất kể đã từng được triệu tập. HLV Didier Deschamps chưa bao giờ trao cơ hội thi đấu cho cầu thủ này, cộng thêm chấn thương đã khiến anh phải rút khỏi tuyển.

Sao Man City từ chối đội tuyển Pháp
Aymeric Laporte sinh ra tại Pháp, nhưng sẽ chọn ĐT Tây Ban Nha

Và giờ, trước thềm EURO chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa sẽ khởi tranh, Aymeric Laporte đã hoàn tất thủ tục lấy hộ chiếu Tây Ban Nha. Cầu thủ này đã tin tưởng vào lời thuyết phục của HLV Luis Enrique và sẵn sàng cạnh tranh vị trí với những Diego Llorente, Inigo Martinez, Eric Garcia và Pau Torres.

Trong khi đó ở tuyển Pháp, Laporte sẽ phải tranh suất đá chính với Varane, Lenglet, Zouma, Umtiti hay Kimpembe. Bởi vậy, sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt.

ĐT Tây Ban Nha sẽ bắt đầu chiến dịch EURO 2021 vào ngày 14/6, khi nằm ở bảng đấu với Thuỵ Điển, Ba Lan và Slovakia.

Theo Nguyệt Anh (Thể Thao Việt Nam)


>> MU buông, Man City vô địch Premier League sớm
>> Man City thiết lập hàng loạt kỷ lục với chức vô địch Ngoại hạng Anh


http://thethaovietnam.vn/bong-da-anh/laporte-dau-quan-cho-tuyen-tay-ban-nha-648-436109.html