Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Sao Malaysia: 'Việt Nam ngày càng tiến bộ sau chức vô địch AFF Cup'

Tiền đạo Shahrel Fikri của Malaysia đánh giá thầy trò HLV Park Hang-seo ngày càng mạnh sau chức vô địch AFF Cup 2018.

“So với lần cuối cùng chúng tôi gặp tuyển Việt Nam tại 2 trận chung kết AFF Cup 2018, họ ngày càng tiến bộ. Thế nhưng trận đấu tới ở vòng loại World Cup 2022 là cơ hội để Malaysia thể hiện sức mạnh của mình”, Shahrel lạc quan khi trả lời NST.

Tiền đạo 25 tuổi từng được trải nghiệm bầu không khí Mỹ Đình khi Malaysia gặp Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup 2018. Anh chơi trọn 90 phút, song chưa thể hiện nhiều. Đến trận chung kết lượt đi, Shahrel không được HLV Tan Chang Hoe cho ra sân từ đầu. Cầu thủ này chỉ chơi 5 phút ở trận lượt về khi thế trận đã an bài cho tuyển Việt Nam.

Sao Malaysia: 'Việt Nam ngày càng tiến bộ sau chức vô địch AFF Cup'

“Tôi bị khớp khi gặp Việt Nam tại AFF Cup 2018, đặc biệt là trận đấu vòng bảng vì lần đầu tiên được đá chính. Trước ngày trở lại đội tuyển, tôi thi đấu thường xuyên ở CLB Perak và hy vọng được HLV Tan sử dụng khi Malaysia tái đấu Việt Nam”, Shahrel nhấn mạnh.

Ở lần tập trung này, HLV Tan Cheng-hoe đã cho gọi 3 tiền đạo là Norshahrul Idlan Talaha, Syafiq Ahmad và Shahrel Fikri Fauzi. Điều đó chắc chắn tạo nên một cuộc cạnh tranh trên hàng công của ĐT Malaysia. Và Shahrel tự tin rằng mình sẽ có cơ hội chứng tỏ khả năng của mình.

"So với tôi, Talaha và Syafiq bản lĩnh hơn vì từng chơi nhiều trận ở cấp CLB và đội tuyển quốc gia”, Shahrel chia sẻ. "Nhưng tôi cũng có thế mạnh của riêng mình, và chắc chắn HLV Tan Cheng-hoe biết điều đó khi quyết định gọi tôi lên tuyển".

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...