Thể thao >> Champions League

Sân Nou Camp có thể chỉ mở cửa đón CĐV Barca ở màn tiếp đón Napoli

Chính quyền Catalan đang xem xét các phương án tổ chức trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Barca vs Napoli tại Nou Camp vào giữa tuần tới, và một phương án được tính trên là SVĐ chỉ mở cửa đón NHM đội chủ nhà.

Ngày 9/3, Tây Ban Nha chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến lên 1.204 trường hợp, tăng hơn gấp đôi so với con số 589 ca ngày Chủ nhật (8/3). Tâm điểm của dịch bệnh tập trung ở thủ đô Madrid và xứ Basque, một trung tâm công nghiệp của đất nước.

Trước tình trạng này, nhiều trận đấu ở Tây Ban Nha sẽ được tổ chức mà không có NHM vào sân, bao gồm cuộc đụng độ ở Champions League giữa Valencia với Atalanta đêm nay và trận đấu ở Europa League giữa Getafe và Inter Milan vào tuần tới.

Chưa dừng lại ở trận, màn tái đấu giữa Barca vs Napoli ở lượt về vòng 1/8 Champions League có thể là trận đấu tiếp theo phải chơi trong sân không khán giả do đại dịch COVID-19.

Sân Nou Camp có thể chỉ mở cửa đón CĐV Barca ở màn tiếp đón Napoli

Hiện tại, chính quyền Catalan đang xem xét các lựa chọn của họ và một trong số đó là chơi trận đấu sau cánh cửa đóng kín. Ngoài ra, một phương án khác là chỉ mở cửa sân vận động cho người hâm mộ đội chủ nhà.

"Khả năng sẽ mở cửa sân Nou Camp ở trận đấu giữa Barca và Napoli, nhưng không dành cho các CĐV của Napoli" - Thư ký thể thao Gerard Figueras chia sẻ với SER Catalunya.

"Những người ủng hộ họ đến từ một quốc gia có nguy cơ lây lan virus corona cao và chúng tôi phải ưu tiên các tiêu chí y tế và thận trọng vì lý do kinh tế và thể thao. Ngày mai, một quyết định sẽ được đưa ra".

Cũng ở lượt về vòng 1/8 Champions League, trận đấu PSG và Dortmund diễn ra tại sân Công viên các Hoàng tử (Pháp) cũng đóng cửa với khán giả.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/san-nou-camp-co-the-chi-mo-cua-don-cdv-barca-o-man-tiep-don-napoli-d71523.html?demo