Thể thao >> Vòng loại World Cup 2022

Sân Mỹ Đình có thể mở cửa đón khán giả khi tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản, Saudi Arabia tại vòng loại World Cup

Trước việc Hà Nội đang kiểm soát tốt dịch Covid-19, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đang xin ý kiến cấp trên về việc mở cửa sân Mỹ Đình để đón khán giả trong hai trận đấu sân nhà của thầy trò Park Hang Seo vào tháng 11.

Theo On Sport, VFF đang khẩn trương làm văn bản xin phép các cấp có thẩm quyền cho phép mở cửa đón khán giả vào sân Mỹ Đình trong các trận đấu sân nhà tiếp theo của đội tuyển Việt Nam.

Sân Mỹ Đình có thể mở cửa đón khán giả khi tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản, Saudi Arabia tại vòng loại World Cup
Sân Mỹ Đình có thể mở cửa đón khán giả khi Việt Nam gặp Nhật Bản, Saudi Arabia tại vòng loại World Cup

Theo yêu cầu của AFC, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp nên nếu được sự đồng ý của Chính phủ, BTC sân chỉ được đón khán giả không quá 50% sức chứa sân.

Với sức chứa 40.000 chỗ ngồi của sân Mỹ Đình, VFF dự tính sẽ đón khoảng 40% khán giả đến sân theo dõi trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản. Điều kiện bắt buộc để khán giả được phép vào sân là phải tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 đầy đủ và xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19.

Một lãnh đạo VFF nói với báo Thanh Niên: "Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Nội đang được kiểm soát khá tốt và nếu cứ đà này thì đến tháng 11, có thể dịch bệnh sẽ không còn quá phức tạp trên địa bàn thành phố. Vì thế, Ban tổ chức trận đấu sẽ báo cáo lên các cấp có thẩm quyền để xin phép mở sân Mỹ Đình cửa đón khán giả".

"Được biết, điều kiện bắt buộc để các khán giả được phép vào sân là phải tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 đầy đủ và xét nghiệm cho kết quả âm tính với Covid-19. Hiện tại, ban tổ chức chưa quyết định số lượng vé phát hành vì còn phải chờ được phê duyệt kế hoạch. Nhưng có thể khoảng dưới 10.000 khán giả được vào sân".

Tuyển Việt Nam thiếu 'cầu thủ thứ 12' | baotintuc.vn

Trong tháng 11, đội tuyển Việt Nam đá hai trận vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á trên sân nhà, gồm trận gặp ĐT Nhật Bản ngày 11/11 và trận gặp ĐT Saudi Arabia vào ngày 16/11.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)


>> Đội tuyển Việt Nam nhận tin xấu từ FIFA, cột mốc đáng nhớ của thầy Park lung lay dữ dội
>> Những thông số cho thấy ĐT Oman thắng Việt Nam không hoàn toàn nhờ VAR
>> 'Cánh tay nối dài' của ông Park nói điều thật lòng sau thất bại của tuyển Việt Nam
>> Vòng loại ba FIFA World Cup 2022 là cơ hội để bóng đá Việt Nam trưởng thành
>> Tuyển Việt Nam lên đường về nước, tiếp tục chuẩn bị cho hai trận tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia tại Mỹ Đình


https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/san-my-dinh-co-the-mo-cua-don-khan-gia-khi-tuyen-viet-nam-gap-nhat-ban-saudi-arabia-tai-vong-loai-world-cup-tintuc790827