Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Sam Allardyce từ chối thẳng thừng lời mời dẫn dắt Newcastle

Cựu huấn luyện viên của Newcastle, Sam Allardyce tiết lộ rằng ông đã từ chối cơ hội lần thứ 2 dẫn dắt Newcastle khi được đề nghị.

Allardyce, từng dẫn dắt Newcastle từ năm 2007 đến 2008, đang được xem xét để thay thế Rafa Benitez, người đã rời đi vào cuối tháng Sáu vừa qua.

Theo tiết lộ của Sportsmail, chủ sở hữu Mike Ashley đã chấm chiến lược gia 64 tuổi này là người thay thế Benitez. Một phần vì kinh nghiệm làm việc tại Ngoại hạng Anh, và quan trọng hơn, "Big Sam" đang là người tự do.

Tuy nhiên, bất chấp thiện chí từ đội bóng cũ, HLV Allardyce đã thẳng thừng từ chối. Ông nói với talkSPORT: "Tôi rất tôn trọng NHM của Newcastle nói chung và Mike nói riêng, nhưng vị trí đó không dành cho tôi, tôi lịch sự nói không với ông ấy".

Sam Allardyce từ chối thẳng thừng lời mời dẫn dắt Newcastle

'Tôi rất hãnh diện khi được BLĐ đội bóng nghĩ tới, nhưng đó là điều ... đừng quay lại.

"Tôi không nói chuyện trực tiếp với Mike. Người đại diện của tôi đã liên lạc với tôi, tôi đã suy nghĩ về nó và xem xét nhanh tình hình và cảm ơn họ rất nhiều nhưng (nó) không dành cho tôi.

"Có lẽ nếu đó là lần đầu tiên tôi sẽ ngay lập tức đồng ý. Tôi đánh giá cao lời đề nghị nhưng tôi đã rất ngạc nhiên, tôi đã không làm công việc huấn luyện trong cả một mùa. Đó không phải là điều tôi nghĩ quá lâu.

"Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu đưa ra quyết định nhanh chóng cho mọi người. Bây giờ chúng tôi đang ở trước mùa giải và họ đang trở lại tập luyện".

Với việc Sam Allardyce từ chối, cựu HLV của Sunderland, Steve Bruce, đang trở thành người đứng đầu danh sách rút gọn của "Chích chòe" và nhiều khả năng hai bên sẽ sớm có buổi tiếp xúc trong thời gian tới.

Allardyce tin rằng Bruce rất phù hợp cho vị trí này: "Nếu Bruce được mời làm việc, tôi tin ông ấy sẽ nắm lấy cơ hội. Được dẫn dắt đội bóng quê hương là giấc mơ cho bất kì HLV nào".

Ngọc Linh (SHTT)
Loading...