Thể thao >> Thể thao quốc tế

Sài Gòn FC thi đấu vòng bảng AFC Cup 2021 tại Singapore

Do vướng mắc thủ tục cách ly y tế, CLB Sài Gòn không thể đăng cai vòng bảng AFC Cup trên sân nhà vào tháng 6/2021 như mong muốn.

Theo những thông báo mới nhất từ trang chủ của AFC, các địa điểm thi đấu của AFC Cup đã được xác định. Do vướng mắc thủ tục cách ly y tế, Sài Gòn FC không thể đăng cai bảng H trên sân nhà vào tháng 6/2021 như mong muốn.

Theo quy định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), các đội bóng cách ly không quá bốn ngày trước trận đầu tiên. Tuy nhiên, thời gian cách ly y tế tại Việt Nam tối thiểu là 14 ngày, và Sài Gòn FC, vì thế, không đáp ứng tiêu chí này.

Sài Gòn FC thi đấu vòng bảng AFC Cup 2021 tại Singapore
Sài Gòn FC và Hà Nội FC là 2 đại diện của Việt Nam tham dự AFC Cup 2021

Thay vào đó, Lion City Sailors, CLB của Singapore, được AFC chọn là chủ nhà, đăng cai bảng H, bởi đội bóng này đáp ứng đủ các yêu cầu. Singapore cũng sẽ là địa điểm thi đấu của bảng I.

Như vậy, Sài Gòn FC sẽ di chuyển đến Singapore để đá vòng bảng từ ngày 22 đến 28/6. Đối thủ của Sài Gòn FC là Lion City Sailors (Singapore), Kedah Darul Aman (Malaysia) và đội thắng ở trận play-off 2 khu vực Đông Nam Á.

Trong khi đó, bảng G, với Hà Nội FC, Bali United (Indonesia), Boeung Ket (Campuchia) và 1 đội từ play-off, vẫn chưa xác định được địa điểm tổ chức.

Trước đó, AFC đã ra thông báo, vòng bảng AFC Cup 2021sẽ diễn ra theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng thay vì vòng tròn 2 lượt như thường lệ, do các đội thi đấu trung tại một địa điểm và nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> CLB Sài Gòn xin đăng cai AFC Cup 2021
>> AFC mong chờ đại chiến Việt Nam vs Thái Lan tại Champions League
>> Sài Gòn FC không thể đăng cai AFC Cup
>> Chưa xác định được địa điểm Hà Nội FC đá AFC Cup


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/sai-gon-fc-thi-dau-vong-bang-afc-cup-2021-tai-singapore-tintuc741866