Thể thao >> Thể thao quốc tế

Ronaldo tư vấn cho đồng đội mới tìm đường ra đi

Với sự trợ giúp của CR7 và người đại diện Jorge Mendes, Stefano Sturaro quyết định chọn Sporting Lisbon.

Sturaro mới ký hợp đồng thi đấu cho Sporting (Bồ Đào Nha) theo dạng mượn từ Juventus. Tiền vệ 25 tuổi quyết định rời đội bóng Italy do không cạnh tranh được vị trí đá chính.

Trang Goal cho biết, Sturaro từng muốn đến Watford (Anh) nhưng không kịp giải quyết thủ tục chuyển nhượng. Theo quy định mới, kỳ chuyển nhượng tại Anh kết thúc vào ngày 9/8, chỉ vài ngày trước vòng khai mạc giải Ngoại hạng.

Ronaldo tư vấn cho đồng đội mới tìm đường ra đi
Sturaro (phải) đến Sporting một phần nhờ Ronaldo.

Trước khi chọn Sporting, Sturaro đã nhờ cậy sự cố vấn của Ronaldo. Từng có 5 năm chơi cho Sporting, CR7 nhanh chóng khẳng định đây là điểm đến thích hợp với một cầu thủ đang cần cơ hội thể hiện bản thân.

Người đại diện của Ronaldo, Jorge Mendes cũng góp phần thúc đẩy vụ chuyển nhượng bằng vai trò môi giới.

Sturaro từng chơi bốn mùa giải cho Juventus với 90 lần vào sân. Nhưng trong số này chỉ có duy nhất một mùa giải đạt nhiều hơn 20 trận (2016-2017 với 21 trận). Việc thiếu thực tiễn thi đấu cũng khiến sự nghiệp của Sturaro ở đội tuyển Italy đi xuống, với chỉ bốn lần được thi đấu.

Sporting là CLB chuyên nghiệp đầu tiên của Ronaldo. Năm 2003, khi mới 17 tuổi, CR7 rời nơi đây để ký hợp đồng với Man Utd và bắt đầu hành trình vinh quang.

Theo Thanh Quý (VnExpress.net)
Loading...

Loading...