Thể thao

Ronaldo sẽ bị phạt nặng vì hành động phi thể thao

Không loại trừ khả năng bản án treo giò 3 trận sẽ được "gửi" đến Cristiano Ronaldo sau hành động đá vào bụng tiền vệ Liverpool cuối tuần qua.

Không chỉ kết quả 0-5, MU còn để lại hình ảnh xấu với tấm thẻ đỏ của Paul Pogba, cùng pha bóng thô bạo của Cristiano Ronaldo cuối hiệp một.

Ronaldo is out of control!Manchester United was slaughtered by Ronaldo with  a rare rage, suspected to have escaped a red card, Zhan Jun can't stand it  - MINNEWS

Tình huống diễn ra ở phút bù giờ trận MU vs Liverpool tại vòng 9 Ngoại hạng Anh hôm 24/10. Trong pha tranh chấp sát đường biên ngang, Ronaldo đã đẩy ngã Curtis Jones. Siêu sao Bồ Đào Nha sau đó hai lần sút bóng vào bụng đối thủ người Anh.

Các cầu thủ Liverpool lập tức lao tới nói đòi "ăn thua đủ" với Ronaldo. Nhưng trong bối cảnh MU đang bị Liverpool dẫn với cách biệt lớn, Ronaldo chỉ bị trọng tài phạt thẻ vàng. Nhiều CĐV cho rằng đây là quyết định nhẹ tay của trọng tài, khi khẳng định Ronaldo đáng bị truất quyền thi đấu sau tình huống xấu chơi.

Ronaldo

Không loại trừ khả năng sẽ có án phạt nguội với tiền đạo chủ lực của MU. Nhiều trọng tài cũng đề nghị án phạt treo giò Ronaldo trong ba trận tới, gặp Tottenham, Man City và Watford tại Ngoại hạng Anh.

Về pha bóng này, cựu trọng tài FIFA và Ngoại hạng Anh - Keith Hackett nói: "Tôi nghĩ trọng tài Anthony Taylor đã xử lý tình huống đó thực sự mềm dẻo. Về việc Ronaldo chỉ nhận thẻ vàng mà không phải màu đỏ, tôi nghĩ rằng đó là bởi vì quả bóng ở đúng vị trí va chạm. Nên cú đá đó có thể được coi là vì thất vọng chứ không phải vì ác ý".

"Đó thực sự là ranh giới. Quyết định đó thực sự là một lựa chọn tốt của trọng tài. Ông ấy cũng tiến rất nhanh đến nhóm cầu thủ để ngăn cuộc xung đột diễn ra. Nhìn chung, tôi cho rằng trọng tài làm như thế cũng để khiến trận đấu không bị đổ vỡ".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ronaldo-se-bi-phat-nang-vi-hanh-dong-phi-the-thao-tintuc793258