Thể thao

Ronaldo mơ vô địch World Cup, nói điều bất ngờ về chuyện giải nghệ

Sau Euro và UEFA Nations League, Ronaldo thể hiện khao khát muốn giành chức vô địch World Cup 2022 cùng tuyển Bồ Đào Nha.

Cụ thể, khi được hỏi về mục tiêu tiếp theo trong sự nghiệp, Cristiano Ronaldo đã đáp rằng: "Chúng tôi đã vô địch Euro 2016 và bây giờ chúng tôi muốn giành World Cup. Mọi thứ đều có thể".

"Tôi đã chiến thắng với mọi CLB. Tôi cũng đã có hai danh hiệu với tuyển Bồ Đào Nha. Điều đó khiến tôi hạnh phúc, nhưng World Cup vẫn là giấc mơ. Sẽ rất khó, nhưng chúng tôi là một đội bóng mạnh mẽ và trẻ trung. Chúng tôi cũng có một HLV tuyệt vời và do đó, chúng tôi rất lạc quan. Đội tuyển đang tiến bộ. Các cầu thủ trẻ chơi ngày một hay hơn nên tôi rất tự tin" - CR7 chia sẻ trên Sky Sports.

Ronaldo mơ vô địch World Cup, nói điều bất ngờ về chuyện giải nghệ
Ronaldo cùng danh hiệu UEFA Nations League

Trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha, Ronaldo đã có 102 lần lập công, cao nhất so với bất kỳ cầu thủ nào còn đang thi đấu cho tuyển trên thế giới. Ngôi sao của Juventus cũng đã sở hữu hai danh hiệu là UEFA Nations League và Euro 2016.

Còn trong 4 lần dự World Cup, thành tích tốt nhất của Ronaldo là vị trí thứ tư năm 2006. Tại giải gần nhất năm 2018, anh và Bồ Đào Nha phải về nước sau trận thua Uruguay 1-2 ở vòng 1/8.

Dù sắp bước sang tuổi 36 nhưng Ronaldo chưa nghĩ đến chuyện giải nghệ: "Nếu bạn cảm thấy có động lực, tuổi tác không còn quan trọng. Tôi đang cảm thấy rất thoải mái. Tôi hy vọng sẽ chơi thêm nhiều, nhiều năm nữa".

"Tất nhiên, không ai biết được ngày mai sẽ ra sao. Điều quan trọng là sống cho hiện tại. Khi nói chuyện với những cầu thủ trẻ, tôi vẫn khuyên: Hãy tận hưởng hiện tại, vì bạn sẽ không biết điều gì xảy ra vào ngày mai".

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)