Thể thao

Ronaldo ghi bàn như 'lên đồng' kể từ khi Messi giành Quả bóng vàng thứ 6

Kể từ khi để thua Lionel Messi trong cuộc đua giành Quả bóng vàng 2019 hồi tháng 12 năm ngoái, Ronaldo của Juventus đã thi đấu hiệu quả hơn hẳn.

Với pha ghi bàn vào lưới Verona vào cuối tuần qua, Ronaldo đã trở thành cầu thủ Juventus đầu tiên trong lịch sử ghi bàn trong 10 trận liên tiếp tại Serie A. Trong 10 trận này, CR7 ghi được tổng tộng tới 15 bàn thắng.

Như vậy, nếu tính từ thời điểm anh để thua Messi trong cuộc đua giành Quả bóng vàng thứ 6 hồi tháng 12 năm ngoái, siêu sao người Bồ đã ghi được tới 14 bàn thắng. Tính trong cùng khoảng thời gian, trên thế giới trừ CR7 ra không còn cầu thủ nào khác có được thành tích tốt như thế.

Ronaldo ghi bàn như 'lên đồng' kể từ khi Messi giành Quả bóng vàng thứ 6

Trong khi đó, sau khi giành Quả bóng vàng gần nhất, Messi chỉ đóng góp có 5 bàn cho Barca. Cầu thủ ghi bàn có thành tích tốt thứ 2 sau Ronaldo trong 2 tháng qua là Ciro Immobile có nhiều hơn Messi 4 pha ghi điểm, trong khi chân sút Lewandowski của Bayern đã ghi 8 bàn.

Tuy nhiên, nếu tính từ đầu mùa thì Immobile lại đang làm tốt hơn Ronaldo với 25 lần làm tung lưới đối phương ở Serie A. Anh hiện dẫn đầu danh sách vua phá lưới Serie A trong khi Ronaldo xếp ngay sau với 5 bàn ít hơn.

Giới chuyên môn nhận định, nếu duy trì được hiệu suất ghi bàn khủng khiếp như hiện nay thì chẳng sớm thì muộn Ronaldo sẽ vượt Immobile trong danh sách ghi bàn.

Thùy Dương (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ronaldo-ghi-ban-nhu-len-dong-ke-tu-khi-messi-gianh-qua-bong-vang-thu-6-d69971.html?demo
Loading...