Thể thao >> Thể thao quốc tế

Ronaldo đi vào lịch sử trong ngày Juventus đăng quang Serie A

Siêu sao người Bồ Đào Nha đã trở thành cầu thủ đầu tiên lên ngôi vô địch ở cả 3 quốc gia là Anh, Tây Ban Nha và Italia.

Với chiến thắng 2-1 trước Fiorentina, Juventus đã chính thức đăng quang Serie A mùa giải 2018/2019 sớm 5 vòng đấu. Đây là lần vô địch thứ 35 trong lịch sử của Juventus - thành tích cao nhất tính trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Ngoài ra, Juventus còn lập kỷ lục khác khi có năm thứ 8 liên tiếp đăng quang giải đấu số 1 Italia. Theo đó, Juventus đã trở thành đội đầu tiên trong lịch sử tính ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu làm được điều này. Kỷ lục trước thuộc về Lyon khi đội bóng này thống trị Ligue 1 trong 7 năm liền (từ mùa 2001/02 đến 2007/08).

Ronaldo đi vào lịch sử trong ngày Juventus đăng quang Serie A
Ronaldo tiếp tục thiết lập nên những kỷ lục khác

Đáng chú ý, bộ đôi hậu vệ Giorgio Chiellini và Andrea Barzagli là những người đã có mặt trong toàn bộ chuỗi 8 lần vô địch liên tiếp của Juventus. Đây là thành tích chỉ kém Gianluigi Buffon, người đã 9 lần vô địch Serie A và tất cả đều trong màu áo của Juventus.

Đối với cá nhân Cristiano Ronaldo, anh cũng thiết lập một kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" khi trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử vô địch ba giải đấu hàng đầu châu Âu là Ngoại hạng Anh, La Liga và Serie A.

Cụ thể, siêu sao người Bồ Đào Nha đã vô địch Ngoại hạng Anh 3 lần liên tiếp cùng MU từ mùa giải 2006/07 đến 2008/09. Khi chuyển tới khoác áo Real Madrid, anh cũng hai lần bước lên ngôi vương La Liga, vào các năm 2012 và 2017. 

Ronaldo đi vào lịch sử trong ngày Juventus đăng quang Serie A - 1
Ronaldo cùng danh hiệu Siêu cúp Italia

Đây cũng là danh hiệu thứ 30 trong sự nghiệp của Ronaldo, tính ở cả màu áo CLB cũng như ĐT Bồ Đào Nha, và là danh hiệu thứ 2 trong màu áo của Juventus. Trước đó, CR7 đã có Siêu cúp Italia sau khi cùng Juventus vượt qua AC Milan với tỷ số 1-0 (người ghi bàn thắng duy nhất chính là Ronaldo).

Thái Duy (SHTT)
Loading...

Loading...