Thể thao >> Champions League

Ronaldo có thể đụng Messi, hoặc tái ngộ Juventus ở vòng 1/8 Champions League

Việc đứng nhì bảng A có thể khiến PSG gặp đội nhất bảng F là MU ở vòng knock-out Champions League.

Kết thúc lượt áp chót vòng bảng Champions League, đã có 11 đội giành vé vào vòng knock-out Champions League, gồm Man City, PSG (bảng A), Liverpool (bảng B), Ajax, Sporting (bảng C), Real Madrid, Inter (bảng D), Bayern (bảng E), MU (bảng F), Chelsea và Juventus (bảng H). Bảng G là bảng duy nhất chưa xác định được đội đi tiếp, khi đầu bảng Lille chỉ hơn đội bét bảng Wolfsburg ba điểm trước lượt hạ màn.

Ronaldo có thể đụng Messi, hoặc tái ngộ Juventus ở vòng 1/8 Champions League
Ronaldo và Messi sẽ chạm trán nhau ở vòng 1/8 Champions League?

Theo thể thức, tám đội nhất bảng được xếp vào nhóm hạt giống, còn tám đội nhì bảng được xếp vào nhóm không hạt giống. Các đội chung bảng hoặc cùng hiệp hội không được bốc thăm để đối đầu với nhau ở vòng 1/8.

Với việc chắc chắn đứng nhất bảng F, MU có thể gặp PSG (chắc chắn bảng A), Sporting Lisbon (chắc chắn nhì bảng C), Inter Milan (khả năng nhì bảng D), Barca/Benfica (nhì E) và Juventus (khả năng nhì H).

PSG và MU sẽ có hơn 10% khả năng gặp nhau ở vòng 1/8. Nếu điều này xảy ra, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi sẽ lần đầu đụng nhau ở CLB mới. Trong quá khứ, đội của Messi thắng 16, hoà 9 và thua 11, trong 37 lần đối đầu Ronaldo. Ngôi sao Argentina cũng ghi được 22 bàn, nhiều hơn Ronaldo một bàn ở những trận này.

Cũng có khả năng MU đụng Sporting ở vòng tiếp theo. Đây sẽ là trận đấu cảm xúc, khi Ronaldo và Bruno Fernandes đều có thời gian khoác áo CLB Bồ Đào Nha. Ngoài ra, nếu chạm trán Juventus, đó cũng sẽ là trận đấu hấp dẫn khi CR7 trở về CLB của mình trong 3 năm qua.

Lượt cuối vòng bảng Champions League sẽ diễn ra ngày 7/12 và 8/12. Lễ bốc thăm chia cặp đấu vòng 1/8 diễn ra ít ngày sau đó.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ronaldo-co-the-dung-messi-hoac-tai-ngo-juventus-o-vong-18-champions-league-tintuc798314