Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Ronaldo 'béo' từ chối xét nghiệm COVID-19

Ronaldo "béo", hiện làm chủ tịch CLB Real Valladolid của La Liga, đã từ chối xét nghiệm COVID-19 cho toàn đội, để dành cơ hội cho những người khác cần hơn.

La Liga là một trong những giải đấu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19, khi nhiều ngôi sao được xác định là nhiễm bệnh. CLB Deportivo Alaves thông báo có 15 trường hợp dương tính với virus corona chủng mới, 3 trong số đó là từ đội một và 7 thành viên của BHL. Trước đó, CLB Valencia cũng đã khiến nhiều người hoảng hốt khi thông báo 35% thành viên của đội bóng mắc COVID-19.

Ronaldo 'béo' từ chối xét nghiệm COVID-19

Dù vậy, chủ tịch Real Valladolid, Ronaldo "béo" vẫn từ chối xét nghiệm cho các cầu thủ của mình. "Valladolid từ chối xét nghiệm, vì không cần thiết. Còn nhiều người cần xét nghiệm hơn chúng tôi. Valladolid sẽ tìm kiếm những giải pháp tối ưu giữa đại dịch" - huyền thoại người Brazil giải thích.

"Trách nhiệm của tôi là đảm bảo tài chính đội bóng. Chúng tôi muốn tiếp tục thi đấu, và trụ hạng. Nhưng để thi đấu, chúng ta cần đảm bảo an toàn cho cầu thủ và khán giả. Tôi vẫn đang chờ phương án của chính phủ Tây Ban Nha. Khi đại dịch lắng xuống, mọi thứ mới rõ ràng" - Ronaldo nói thêm.

Trước đó, nhiều đội bóng tại La Liga cũng có quyết định tương tự. Cụ thể, Eibar, Real Valladolid, Osasuna và Celta Vigo lần lượt từ chối xét nghiệm nCov để nhường lại cho những người khác có nguy cơ lây nhiễm cao hơn.

"Người ngoài hành tinh" thâu tóm 51% cổ phần của Real Valladolid vào tháng 9/2018. Ở mùa giải đầu tiên, Ronaldo cùng CLB chủ sân Jose Zorrilla đứng thứ 16 La Liga. Mùa này, trước khi giải đấu bị hoãn vô thời hạn, Real Valladolid đứng thứ 15 sau 27 vòng.

Cuối cùng, về việc người đồng đội cũ Ronaldinho đang bị giam giữ tại nhà tù Paraguay vì dùng hộ chiếu giả, Ronaldo nói: "Tôi không hiểu sao Ronaldinho lại rơi vào hoàn cảnh đó. Thật đáng tiếc. Một người nổi tiếng như cậu ấy không nên dính vào sự việc này. Tôi hy vọng vấn đề chỉ là hiểu lầm".

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ronaldo-beo-tu-choi-xet-nghiem-covid-19-d72739.html?demo

Loading...