Thể thao

Ronaldinho tiếp tục phải chờ ngày ra toà

Tòa án công lý tối cao Paraguay ra quyết định đình chỉ hoạt động tư pháp đến ngày 12/4 khiến cơ hội sớm "được" hầu toà của Ronaldinho vẫn rất mờ mịt.

Tờ UOL đưa tin, Tòa án công lý tối cao của Paraguay đã quyết định đình chỉ mọi hoạt động tư pháp từ ngày 25/3 cho đến ít nhất là 12/4, do những diễn biến nguy hiểm của đại dịch Covid-19. Như vậy, các luật sư của Ronaldinho sẽ phải mất thêm ít nhất là 18 ngày trong nỗ lực đưa thân chủ ra khỏi nhà tù.

Ronaldinho tiếp tục phải chờ ngày ra toà
Ronaldinho đang gặp khó khăn trong việc xin kháng cáo ở Paraguay. Ảnh: UOL.

Adofo Marin, luật sư của Ronaldinho cho biết: “Có rất nhiều điều không chắc chắn ở đây. Chúng ta hãy xem ngày trôi qua như thế nào. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, mọi thứ đều quá rủi ro”.

Cựu danh thủ Brazil và anh trai đã ở tù được hơn 3 tuần, sau khi bị cảnh sát bắt vì sử dụng hộ chiếu giả. Luật sư của Ronaldinho hai lần xin tại ngoại nhưng đều bị tòa án ở Paraguay bác bỏ, do lo ngại cản trở quá trình điều tra.

Không chỉ bị điều tra về tội dùng hộ chiếu giả, Ronaldinho cùng anh trai mình bị nghi ngờ có dính líu tới đường dây rửa tiền và buôn bán ma túy khổng lồ. Tổ chức công tố Paraguay nhận định đây là một đường dây rửa tiền có quy mô xuyên quốc gia, số tiền bẩn được "xử lý" có thể lên tới 400 triệu USD trong 5 năm qua.

Về việc Ronaldinho và anh trai nhận án ra sao, luật sư người Brazil, Acacio Miranda phân tích: “Có hai khả năng. Bản án có thể được thi hành tại Paraguay, hoặc theo Điều 7 của Bộ luật Hình sự Brazil cho phép dẫn độ tội phạm về nước để thi hành án. Với hoàn cảnh này, tôi không nghĩ cơ quan Tư pháp Paraguay sẽ cho anh ấy thi hành án ở Brazil”.

Trước đó, ngày 4/3, Ronaldinho và anh trai bị bắt ở Paraguay vì sử dụng hộ chiếu giả. Đây là cuộc gặp gỡ của Dinho, theo lời lời của nữ doanh nhân Dalia Lopez. 15 người đã bị bắt liên quan đến vụ việc này, trong khi Dalia vẫn đang lẩn trốn.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/ronaldinho-tiep-tuc-phai-cho-ngay-ra-toa-d72450.html?demo
Loading...