Thể thao >> Thể thao quốc tế

Roma thua đại chiến, Mourinho lại hành động gây sốc

Trong đại chiến Juventus - Roma tại vòng 8 Serie A rạng sáng nay, Jose Mourinho lại trở thành tâm điểm với những tình huống đáng chú ý bên ngoài đường pitch.

Đầu tiên, ông tỏ ý chế nhạo người hâm mộ Juventus bằng cách giơ ba ngón tay. Đó như một lời nhắc nhở về cú ăn ba mà ông đã giành được với Inter cách đây 11 năm. Sau đó, vị HLV của Roma cũng liên tiếp có những phản ứng gay gắt. Ông phản đối quyết liệt khi trọng tài Daniele Orsato chỉ cho thêm 3 phút bù giờ trong bối cảnh Roma của ông bị dẫn 0-1.

Roma thua đại chiến, Mourinho lại hành động gây sốc

Sau đó là những phát biểu đầy hậm hực mà nhà cầm quân này dành cho đối thủ. Ông nói: “Rõ ràng, người hâm mộ Juventus không yêu tôi. Khoảnh khắc khó khăn nhất đối với họ là khi chúng tôi giành được cú ăn ba. Đó là tôi muốn nói về các CĐV Juve, còn với các cầu thủ, nhân viên kỹ thuật và ban lãnh đạo Juve, đó luôn là sự tôn trọng”.

Về trận thua đáng tiếc trước Juve, khi Roma mất ngòi nổ quan trọng Zaniolo ngay phút 25 vì chấn thương rồi sau đó Veterout lại đá hỏng penalty, Mourinho tỏ ra rất tiếc nuối. Ông cho rằng đáng ra, Roma mới là đội thắng trận này.

Roma thua đại chiến, Mourinho lại hành động gây sốc - 1
Kean là người ghi bàn duy nhất giúp Juve giành 3 điểm quan trọng

Ông tuyên bố: “Tôi chỉ có thể nói rằng tôi đã nhìn thấy một tập thể xuất sắc vào hôm nay. Đó là những gì tôi nói với các cầu thủ trong phòng thay đồ. Tôi đã được chứng kiến lòng dũng cảm, sự tự tin nơi các cầu thủ. Roma mới là đội xứng đáng có 3 điểm”.

“Ở đây, chúng ta đang bàn về một thất bại và 0 điểm, nhưng tất cả những gì tôi có thể nói là một Roma tuyệt vời về mọi mặt. Xin chúc mừng những người đã thi đấu, đã nỗ lực ra sân, mặc dù thể trạng chưa đạt 100%, lại thiếu vắng nhiều trụ cột sau loạt trận quốc tế”.

“Rõ ràng, thất bại sẽ luôn là thất bại, nhưng nếu tôi nhìn vào những gì diễn ra, tôi đã thấy sự trưởng thành của đội theo thời gian. Tôi có thể nhìn thấy nó khác với những gì bạn thấy. Với tôi, đội xứng đáng giành chiến thắng cuối cùng lại thua. Đó là bóng đá”.

Nhưng dù có lớn tiếng thế nào đi nữa, Mourinho không thể che mờ đi một thực tế là Roma của ông chưa thắng được trận đấu quan trọng nào từ đầu mùa. Họ thua Lazio và mới nhất là Juve. Đá 8 trận, thua 3, Roma đã bị bỏ xa ở cuộc đua vô địch khi Napoli đang hơn họ 9 điểm.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/roma-thua-dai-chien-mourinho-lai-hanh-dong-gay-soc-post1385700.tpo