Thể thao

Rơi vào bước đường cùng, đội bóng của bầu Hiển sẽ cứu vãn tình thế bằng cách học bầu Đức?

Nguy cơ kết thúc mùa giải ở vị trí thấp nhất trong 12 năm qua đang hiện ra trước mắt Hà Nội FC.

Mùa giải 2009, Hà Nội FC trong lần đầu góp mặt tại V.League đã giành vị trí thứ tư chung cuộc. Kể từ sau đó, đội bóng thủ đô có 11 năm liền đứng trong top 3 và 5 lần lên ngôi vô địch.

Nhưng ở mùa giải 2021, Hà Nội FC đang đứng trước nguy cơ kết thúc giai đoạn 1 ở ngoài top 6. Sau 10 vòng đấu, Quang Hải và đồng đội mới kiếm được 13 điểm, tạm thời đứng thứ 8 trên BXH.

Kể cả khi lọt vào nhóm tranh chức vô địch, sức mạnh và sự ổn định của Hà Nội FC vẫn bị nghi ngờ. Với lực lượng hiện tại, không ít người tin rằng đội bóng nhà bầu Hiển sẽ khó lòng giành một trong ba vị trí dẫn đầu vào cuối mùa giải, qua đó lần đầu rớt khỏi top 3 sau 12 năm.

Rơi vào bước đường cùng, đội bóng của bầu Hiển sẽ cứu vãn tình thế bằng cách học bầu Đức?
HLV Park Choong-kyun vừa được bổ nhiệm làm "thuyền trưởng" Hà Nội FC

Để cứu vãn tình thế, Hà Nội FC đã tức tốc bổ nhiệm HLV Park Choong-kyun đến từ Hàn Quốc. Dù vậy, để vực dậy một tập thể đang sa sút, nhà cầm quân này cần một nhân tố đủ sức đem tới sự khác biệt.

Một phương án được đưa ra lúc này là tận dụng suất ngoại binh châu Á vẫn đang bỏ trống. Ở mùa giải này, ngoài 3 suất ngoại binh thông thường, mỗi CLB được quyền đăng ký thêm 1 cầu thủ châu Á khác.

10 vòng đấu đã qua, HAGL đang là đội thành công nhất với một cầu thủ châu Á. Bản hợp đồng Kim Dong-su hòa nhập cực nhanh và trở thành chốt chặn đáng tin cậy nơi hàng thủ. Trung vệ người Hàn Quốc mới vắng mặt 1 trận do án treo giò và góp công lớn giúp HAGL mới lọt lưới 6 bàn sau 10 vòng đấu.

Với Hà Nội FC, một tiền vệ người Hàn Quốc có thể là chìa khóa giúp thay đổi tình hình. Tuyến giữa đang là nơi đội bóng thủ đô thừa nhân lực nhưng thiếu sức chiến đấu, khi mà Hùng Dũng chấn thương, Đức Huy, Thái Quý sa sút còn Tấn Tài đã luống tuổi.

Rơi vào bước đường cùng, đội bóng của bầu Hiển sẽ cứu vãn tình thế bằng cách học bầu Đức? - 1
Hùng Dũng đang phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương

Thuận lợi lớn nhất trong phương án chiêu mộ cầu thủ Hàn Quốc là khả năng hòa nhập cao, nhờ vào HLV Park Choong-kyun cùng trợ lý đồng hương. Thời hạn đăng ký cầu thủ bổ sung là 23/5, Hà Nội FC sẽ cần gấp rút triển khai nếu muốn có được lực lượng tốt trong phần còn lại mùa giải.

Theo Lupo (Pháp luật và Bạn đọc)


>> Suýt 'hụt chân' ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có 'món quà' bất ngờ dành tặng bầu Hiển?
>> Bầu Đức giờ mới đủ sức ‘nắn gân’ bầu Hiển
>> Nói một câu trúng ngay tâm bầu Đức, bầu Hiển xứng đáng nhận sự tôn trọng từ Phố Núi
>> Thắng đậm trong nước, Bầu Hiển tính vụ lớn xuyên quốc gia


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/roi-vao-buoc-duong-cung-doi-bong-cua-bau-hien-se-cuu-van-tinh-the-bang-cach-hoc-bau-duc-162212404153131734.htm