Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Rời Real Madrid, Gareth Bale sẽ phải thi đấu ở giải hạng hai

Người đại diện Jonathan Barnett của Gareth Bale xác nhận với BBC Sports rằng ông đang đàm phán với Cardiff để bàn về khả năng đưa ngôi sao 32 tuổi về lại nước Anh, thi đấu tại giải Championship.

Rời Real Madrid, Gareth Bale sẽ phải thi đấu ở giải hạng hai

Hết tháng này, Gareth Bale sẽ chính thức rời Real Madrid, khép lại những năm tháng “sống mòn” tại đội bóng vĩ đại nhất thế giới. Ngôi sao 32 tuổi rời đi theo dạng tự do, vì thế nhiều CLB đang sẵn sàng chào đón anh.

Cardiff City được xem là điểm dừng chân lý tưởng với Bale. Bởi Cardiff là nơi anh sinh ra và lớn lên. Bale có tình yêu với Cardiff City và anh rất sẵn lòng khoác áo đội bóng này.

Thực ra, Tottenham và Newcastle cùng một vài CLB tại Mỹ cũng săn đón Bale, nhưng có vẻ như Cardiff City là CLB sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu mà ngôi sao này đề ra nhất.

Đầu tiên là cơ hội ra sân thường xuyên. Tottenham và Newcastle không sẵn lòng trao nhiều cơ hội cho một cầu thủ đã giảm sút thể lực, lại ngồi ngoài suốt 1 năm qua như Bale. Nhưng Bale muốn được thi đấu nhiều để đảm bảo chỗ đứng tại ĐT Xứ Wales, qua đó có lần đầu tiên trong đời được dự World Cup.

Rời Real Madrid, Gareth Bale sẽ phải thi đấu ở giải hạng hai ảnh 2
Bale cần một nơi cho anh nhiều cơ hội ra sân để duy trì phong độ cho World Cup 2022

Thứ hai là mức thu nhập. Chắc chắn Bale sẽ không thể duy trì mức lương gần 700.000 euro/tuần như tại Real Madrid, nhưng trong số những Newcastle, Tottenham hay các CLB tại Mỹ, Cardiff vẫn được cho là đội bóng có thể trả cho anh con số hấp dẫn nhất.

Có tin song song với những buổi làm việc của người đại diện, Bale sẽ dành thời gian đến thăm thú đại bản doanh của Cardiff City để nghe đội bóng này nói về các kế hoạch tương lai.

“Tôi cần thời gian để suy nghĩ đâu là lựa chọn tốt nhất cho tôi, gia đình và các con tôi. Hy vọng chúng tôi sẽ sắp xếp điều đó thuận lợi trong thời gian tới. Lúc này, tôi chỉ có thể nói tôi đang có nhiều lựa chọn”, đây là lời thừa nhận úp mở về bến đỗ mới của Bale. Có lẽ, sẽ không bất ngờ khi anh chọn điểm dừng chân là Cardiff City.

Theo Đặng Lai (Tiền Phong)
https://tienphong.vn/roi-real-madrid-gareth-bale-se-phai-thi-dau-o-giai-hang-hai-post1447872.tpo