Thể thao

Rivaldo: 'Đây là mùa cuối của Messi ở Barca'

Chủ nhân của Quả bóng Vàng châu Âu 1999 không tin El Pulga sẽ ở lại sân Camp Nou vào mùa giải tới.

Trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây với tờ Marca, cựu tiền vệ Rivaldo đã đưa ra những quan điểm của mình về tình hình nội tại của Barca, trong đó trọng tâm đương nhiên là tương lai của Lionel Messi ở sân Camp Nou.

"Barca đang đàm phán cắt giảm lương với nhiều cầu thủ và cố gắng điều này với toàn đội nhưng đã bị từ chối. Đây không phải thông tin mới với các cầu thủ. Tuy nhiên, điều này xác nhận việc gia hạn hợp đồng với Messi sẽ là rất khó khăn vì lương cậu ấy sẽ bị giảm mạnh", huyền thoại của Barca cho hay.

Rivaldo: 'Đây là mùa cuối của Messi ở Barca'

"Messi đã nhận những đề nghị tốt hơn từ các CLB khác. Tôi không biết lãnh đạo Barca sẽ làm gì để thuyết phục cậu ấy nhượng bộ", Rivaldo đặt câu hỏi. "Theo tôi, chỉ có cách vô địch Champions League hoặc La Liga mùa này, hoặc Ronald Koeman gây dựng được thứ bóng đá đẹp mắt, Barca mới giữ được Messi".

"Thật không may, tôi e rằng đây sẽ là mùa giải cuối cùng của Messi tại Barca", Rivaldo viết.

Hợp đồng giữa Messi và Barca sẽ đáo hạn vào hè 2021. Chủ nhân 6 Quả Bóng Vàng nói, anh không vội đàm phán với bất cứ CLB nào đến khi trở thành cầu thủ tự do. Dù vậy, cửa tới Man City của Messi trở nên sáng sủa khi Pep Guardiola đồng ý gia hạn đến hè 2023.

Hồi tháng 8, trong bài phỏng vấn với Goal, Messi đã chỉ trích mạnh mẽ cựu chủ tịch Joseph Bartomeu. El Pulga gọi ông Bartomeu là kẻ dối trá khi từng chấp thuận để Messi ra đi nhưng sau đó rút lời. Cuối tháng 10, hai tháng sau khi Messi đòi ra đi, ông Bartomeu từ chức chủ tịch Barca.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/rivaldo-day-la-mua-cuoi-cua-messi-o-barca-tintuc718846
Tin cũ hơn