Thể thao >> Thể thao quốc tế

Real thanh lọc đội hình, giảm 75 triệu euro trong quỹ lương

Nhằm giảm thiểu thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra, Real Madrid vẫn đang nỗ lực cắt giảm chi phí, điều này bắt buộc họ phải thanh lý hàng loạt ngôi sao.

Theo tờ Mundo Deportivo, mục tiêu của Chủ tịch Florentino Perez không chỉ cắt giảm biên chế đội một đang lên tới 37 cầu thủ mà còn nhằm giảm tải quỹ lương. Mùa 2019/20 này, quỹ lương dành cho các cầu thủ của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha ở mức trên 400 triệu euro.

Real thanh lọc đội hình, giảm 75 triệu euro trong quỹ lương
Gareth Bale sẽ bị thanh lý trong mùa hè 2020?

Trước mắt, họ sẽ cắt giảm lương của cầu thủ để đối phó với dịch COVID-19 trong vòng 3 tháng, có thể là từ 50-70%. Khi mọi thứ đi qua,sẽ có một cuộc cắt giảm nhân sự quy mô lớn, qua đó có thể tiết kiệm tới 75 triệu euro. Cụ thể, quỹ lương của Real Madrid hiện vào khoảng 284 triệu euro và danh sách cầu thủ đăng ký của họ là 37 người.

Theo tờ Marca, Gareth Bale dĩ nhiên là cái tên đầu tiên nằm trong danh sách thanh lý. Ngôi sao người xứ Wales là người hưởng lương cao thứ hai tại Bernabeu, ngốn của Real 29 triệu euro mỗi mùa. Một ngôi sao đình đám khác cũng không đóng góp được nhiều và nằm trong diện thanh lý là James Rodriguez. Mức lương trước thuế của tiền vệ người Colombia là 16,4 triệu euro. Nhưng vậy, chỉ riêng Bale và James đã tiêu tốn của Real tới 45,4 triệu euro mỗi mùa.

Hai trường hợp khác cũng đứng trước nguy cơ bị Real đem bán trong phiên chợ hè 2020, đó là tiền đạo Mariano Diaz và tiền vệ Brahim Diaz. Tiền đạo này có mức lương trước thuế là 8 triệu euro và mùa này mới chỉ ra sân vỏn vẹn 65 phút. Cầu thủ trẻ Brahim Diaz, người cũng mới ra sân vỏn vẹn 170 phút nhưng hưởng lương 7 triệu euro/mùa cũng có nằm trong diện thanh lý.

Ngoài ra, những Odriozola đang khoác áo Bayern và nhận mức lương 3,5 triệu euro/năm, Dani Ceballos tại Arsenal là 6 triệu euro/năm và Jesus Vallejo (Granada) là 4 triệu euro/năm cũng sẽ không được triệu hồi về đội bóng.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/real-thanh-loc-doi-hinh-giam-75-trieu-euro-trong-quy-luong-d73096.html?demo

Loading...