Thể thao

Real Madrid vô địch về... chấn thương

Ác mộng chấn thương tiếp tục ám ảnh Real Madrid, khi ngôi sao sáng nhất Hazard vừa phải nghỉ thi đấu khoảng 6 tuần dù mới trở lại đá 15 phút.

Ngôi sao 30 đã tuổi trở lại thi đấu 15 phút cuối trận Real Madrid thắng Elche sau một thời gian dài chấn thương. Tuy nhiên cách đây ít giờ, Los Blancos chính thức xác nhận Hazard gặp chấn thương cơ và dự kiến sẽ phải nghỉ thi đấu từ 4-6 tuần.

Từ khi gia nhập Real từ Chelsea, Hazard đã có tới 10 lần vắng mặt vì các chấn thương khác nhau với tổng số trận vắng mặt lên tới 50 trận. Lần chấn thương mới nhất sẽ là lần thứ 11 ngôi sao người Bỉ không thể ra sân cho Kền kền trắng vì chấn thương.

Không chỉ riêng cá nhân Hazard, chấn thương cũng đang trở thành nỗi ám ảnh với Real Madrid, khiến ngay cả HLV Zidane cũng không hiểu vì sao. "Không có lời giải thích thỏa đáng nào cho tình trạng chấn thương của các cầu thủ cả. Tôi cũng không biết phải trả lời sao."

Real Madrid vô địch về... chấn thương
Không hiểu điều gì đang xảy ra với Hazard?

Tính đến tháng cuối tháng 02 năm 2021, Real Madrid là đội hứng chịu nhiều ca chấn thương (41) và nhiều cầu thủ gặp chấn thương (20) nhất La Liga. So sánh thì Getafe có 12 ca chấn thương tổng cộng, Barcelona có 25 ca, Sevilla có 18 và Atletico Madrid có 16.

Tổng cộng, những cầu thủ này đã lãng cộng 823 ngày, tương đương 146 trận bỏ lỡ. Ngoài ra, những cái tên gồm Ramos, Carvajal và Hazard đều gặp phải 4 loại chấn thương khác nhau trong 6 tháng đầu tiên của mùa giải 2020/21.

Đáng nói là trong 41 ca chấn thương của Madrid, có đến 30 trường hợp là các chấn thương về cơ bắp. Đến giờ thì số ca chấn thương ở đội chủ sân Santiago Bernabeu vẫn đang tăng thêm, với trường hợp của Mariano hay Hazard.

Trong số các cầu thủ, Dani Carvajal là người vắng mặt nhiều nhất, với 105 ngày và 19 trận đấu. Tiếp theo là Eden Hazard – 96 ngày, 17 trận. Các cầu thủ có trên 10 trận vắng mặt là Alvaro Odriozola (15), Sergio Ramos (14), Fede Valverde (12), Rodrygo (11), Mariano Diaz (10).

Rất nhiều người đặt câu hỏi về đội ngũ y tế và huấn luyện thể lực của Real bởi mùa giải trước, đội cũng có đến 55 ca chấn thương và mùa 2018/19 là 50.

Theo tờ Marca, huấn luyện viên thể lực của đội 1 - Gregory Dupont, người sắp xếp lịch trình tập luyện và phục hồi là chủ đề của rất nhiều sự soi xét khi số lượng cầu thủ chấn thương cao đến như vậy. Dù vậy, đến thời điểm này chưa có lời lý giải chính xác và thỏa đáng nào được đưa ra với công chúng.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)