Thể thao

Real Madrid có đội bóng nữ sau... 118 năm

Sau nhiều cân nhắc, cuối cùng đội chủ sân Bernabeu cũng đã học tập những CLB như Barcelona hay Atletico Madrid, khi chuẩn bị ra mắt đội bóng nữ.

Vào năm ngoái, Real Madrid đã mua lại CLB bóng đá nữ CD Tacon với giá 300.000 euro, nhưng họ chưa thể làm được gì nhiều do dịch Covid-19. Phải đến hôm qua, lãnh đạo đội bóng này mới xác nhận sẽ có những hoạt động tiếp theo.

Điều đáng nói, là phải sau 118 năm kể từ ngày thành lập, Real Madrid mới có được đội bóng nữ. Điều này từng khiến đội bóng Hoàng gia bị chỉ trích rất nhiều bởi họ là một trong số rất ít các đội bóng hàng đầu châu Âu không có đội nữ.

Real Madrid có đội bóng nữ sau... 118 năm
CLB nữ Tacon được Real Madrid mua lại - Ảnh: DARIO

Theo kế hoạch, các cầu thủ hiện tại của CD Tacon sẽ chuyển "hộ khẩu" sang ăn tập tại trung tâm Valdebebas của Real Madrid. Đội bóng này xếp thứ 10/16 đội dự giải VĐQG Tây Ban Nha dành cho nữ mùa này. Bên cạnh số cầu thủ hiện có, Real Madrid nữ cũng sẽ có thêm 1 số cầu thủ khác cho mùa tới và mở 2 lứa trẻ U16, U19 nhằm phát triển nhân lực trong tương lai.

Lãnh đạo Real Madrid tuyên bố rằng việc phát triển đội nữ nằm trong chiến lược tương lai của CLB và đội bóng muốn góp phần nâng tầm ảnh hưởng của phụ nữ trong xã hội.

"Đã đến lúc xây dựng một đội bóng mà tất cả chúng ta phải tự hào" - vị chủ tịch nổi tiếng của Real Madrid, Florentino Perez, phát biểu khi nói về đội nữ. Sự ra đời của đội nữ R.M đã nhận được một số phản hồi tích cực.

Theo thông báo trên trang chủ, CLB sẽ tham gia Primera Division từ mùa 2020/21. Thương vụ này không chỉ là "làm cho vui" khi Real Madrid cho thấy họ thật sự nghiêm túc muốn đầu tư vào đội nữ. Mục tiêu lâu dài của họ không gì khác ngoài lật đổ sự thống trị của Barca cũng như chinh chiến tại đấu trường châu Âu.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/real-madrid-co-doi-bong-nu-sau-118-nam-tintuc689936