Thể thao >> Thể thao quốc tế

Real không Ronaldo: Tướng mới triệt tiêu quyền lực đen Ramos - Marcelo

Sau 9 năm phụ thuộc chặt chẽ vào Cristiano Ronaldo, Real Madrid sẽ bắt đầu một cuộc sống mới với muôn vàn thay đổi. Những “đại ca” trong phòng thay đồ ở Bernabeu sẽ bị thu hẹp đáng kể tầm ảnh hưởng.

5 đời HLV Real Madrid gần nhất, từ Manuel Pellegrini, Jose Mourinho, Carlo Ancelotti, Rafael Benitez đến Zinedine Zidane khi nhậm chức đều phải đối mặt với một bài toán: Ứng xử ra sao với vấn nạn quyền lực đen. Đó là giai đoạn Real gắn liền với Cristiano Ronaldo. Thời điểm đó, phe của CR7 quá mạnh. Bên cạnh siêu sao người Bồ còn là thủ quân Sergio Ramos, là đội phó Marcelo và "người phụ tá" của Ronaldo là Benzema.

Real không Ronaldo: Tướng mới triệt tiêu quyền lực đen Ramos - Marcelo
Cùng lúc mất cả Ronaldo lẫn Zidane là một thiệt thòi cho nhóm "đại ca" Real

Một số cố gắng chống lại nhóm “đại ca” trong phòng thay đồ này. Tuy nhiên, cả Mourinho lẫn Benitez đều thất bại trong nỗ lực triệt tiêu hoàn toàn vấn nạn quyền lực đen. Thậm chí Benitez chỉ trụ được nửa mùa, trước khi nhận cái kết đắng. Còn những người gặt hái thành công cùng Real như Ancelotti, đặc biệt là Zidane, lại rất biết cách “sống chung với lũ”.

Thế nhưng, sự ra đi của Cristiano Ronaldo và HLV Zinedine Zidane đã giáng một đòn mạnh vào nhóm quyền lực đen. Đài phát thanh El Primer Palo khẳng định, nhóm các “đại ca” như thủ quân Sergio Ramos, đội phó Marcelo rồi Karim Benzema... đang lo ngại cho vị thế của mình trong giai đoạn mới, khi tân thuyền trưởng Julen Lopetegui bắt đầu công cuộc xây dựng Real Madrid.

Lâu nay nhóm “đại ca” này có tiếng nói rất lớn, cả về vấn đề chuyên môn lẫn trong phòng thay đồ tại Bernabeu. Nhưng HLV Lopetegui đang có kế hoạch xây dựng một “Real mới”, ở đó vai trò của cả Ramos, Marcelo đều bị xem nhẹ, trong khi Benzema còn có nguy cơ bị thanh lý. Trọng tâm trong kế hoạch nhân sự của HLV Lopetegui lại đặt vào Gareth Bale - siêu sao lâu nay phải núp dưới bóng của Ronaldo và luôn bị Ancelotti lẫn Zidane đè nén.

Real không Ronaldo: Tướng mới triệt tiêu quyền lực đen Ramos - Marcelo - 1
Marcelo và Ramos sẽ cảm thấy "cô đơn" vì vắng Ronaldo

Truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ, ngay cả đội phó Marcelo cũng có nguy cơ bị đem bán, nếu như không cho thấy sự phù hợp với hệ thống chiến thuật của HLV Lopetegui. Trong tay nhà cầm quân 51 tuổi này còn có một Theo Hernandez đầy tiềm năng. Nhìn người anh trai Lucas Hernandez “làm mưa làm gió” tại World Cup 2018 cùng ĐT Pháp, có thể thấy tiềm năng phát triển của Theo lớn biết nhường nào.

Tất nhiên điều đó không có nghĩa là Ramos hay Marcelo bị thất sủng. Song họ cũng sẽ không còn nắm quyền lực và tiếng nói quyết định như đã từng dưới thời Zidane. Và đó là cơ hội tuyệt vời để HLV Lopetegui xây dựng một Real Madrid hoàn toàn theo ý ông. Các công thần - những người đóng góp to lớn cho thành tích 3 chức vô địch Champions League 3 năm qua, hoàn toàn có thể bị cựu thuyền trưởng ĐT Tây Ban Nha “lãng quên” nếu họ còn chơi tệ tại La Liga như mùa trước.

Real không Ronaldo: Tướng mới triệt tiêu quyền lực đen Ramos - Marcelo - 2
HLV Lopetegui (đeo kính đen) được ví như "Bố già" mới của Real

Bên cạnh đó, do phe lão công thần như Ramos, Marcelo hay Benzema không còn sức ảnh hưởng quá lớn, các tân binh có khả năng được trọng dụng cao hơn. Alvaro Odriozola đã chính thức ra mắt, nhưng Real Madrid sẽ còn đón rất nhiều tân binh “bom tấn” nữa trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Đó là thời điểm HLV Julen Lopetegui chứng tỏ đây là một giai đoạn mới của đội bóng áo trắng: Một Real không còn Ronaldo và Zidane, mà là Real của Lopetegui.

Theo Tiến Long (Khampha.vn)
Loading...

Loading...