Thể thao >> Thể thao quốc tế

Real không cần, cầu thủ vẫn xin giảm lương

Dù Real vẫn đứng vững trước Covid-19, nhưng một số cầu thủ vẫn đề xuất giảm lương 70% như các đồng nghiệp ở Barca.

Cụ thể, theo tờ Marca, một số cầu thủ hối thúc Real cắt 70% lương đội một, cho đến khi các giải đấu trở lại. Dù CLB Hoàng gia không quá lo ngại áp lực tài chính, tuy nhiên có vẻ các cầu thủ không muốn "thua kém" các đồng nghiệp bên phía Barca.

Real không cần, cầu thủ vẫn xin giảm lương
Nhiều cầu thủ của Real Madrid chủ động xin giảm lương.

Chính vì thế, hiện ban lãnh đạo Real chưa bàn bạc với cầu thủ, nhưng họ muốn tìm phương án ảnh hưởng ít nhất tới các cầu thủ, dù vẫn chiều lòng họ. Marca khẳng định Real có thể phải giảm lương cầu thủ, nhưng không quá 10%.

Real đang dư 171 triệu USD tiền mặt, giúp họ tránh khỏi nguy cơ khủng hoảng tài chính. Số tiền Real dùng để trả lương cầu thủ, ban huấn luyện và nhân viên mùa này là 472,7 triệu USD, chỉ bằng khoảng 50% ngân sách hoạt động của đội. Đây cũng là tỷ lệ được khuyến cáo để duy trì đội trong tình cảnh bất thường như Covid-19.

Không được như Real Madrid, dịch Covid-19 khiến nhiều đội bóng lớn ở châu Âu lao đao. Để ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng tài chính trong lĩnh vực bóng đá, FIFA yêu cầu các đội và cầu thủ giảm lương. Để hưởng ứng, Lionel Messi chịu giảm 70% lương ở Barca, trong khi Cristiano Ronaldo cũng chấp nhận cắt lương bốn tháng tại Juventus.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/real-khong-can-cau-thu-van-xin-giam-luong-d72758.html?demo
Loading...