Thể thao

Rashford trở thành tiến sĩ trẻ nhất của Đại học Manchester

Tiền đạo Marcus Rashford của MU sẽ được nhận bằng tiến sĩ danh dự từ trường đại học Manchester vì những đóng góp to lớn của mình bên ngoài sân cỏ.

Nhờ hàng loạt đóng góp quý báu cho cộng đồng trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Marcus Rashford vừa được Đại học Manchester trao tặng bằng tiến sĩ danh dự. Chân sút của MU sẽ trở thành người trẻ nhất trong lịch sử có được vinh dự này.

Có mặt trong buổi lễ, Chủ tịch Đại học Manchester kiêm Phó hiệu trưởng, giáo sư Nancy Rothwell nói: "Marcus là một chàng trai trẻ phi thường với tài năng và nỗ lực vượt ra khỏi sân bóng".

Rashford trở thành tiến sĩ trẻ nhất của Đại học Manchester

Suốt thời gian qua, cầu thủ sinh năm 1997 đã nỗ lực để gây quỹ cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn. Số tiền mà tiền đạo này tìm kiếm và ủng hộ được cho tổ chức FareShare hiện lên đến hơn 20 triệu Bảng.

Ngoài ra, anh cũng thuyết phục thành công Thủ tướng Boris Johnson thay đổi chính sách từ Chính phủ, qua đó giúp các trẻ em có được bữa ăn trưa đầy đủ và miễn phí trong suốt mùa Hè.

Phát biểu trong lễ nhận bằng, anh không giấu nổi niềm vui: "Đây là một ngày đáng tự hào với tôi cùng cả gia đình. Khi nhìn vào danh sách những người từng được nhận vinh dự này trước đây, tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé".

"Trước mắt tất cả chúng ta là chặng đường rất dài trong việc chiến đấu chống lại nghèo đói, nhưng việc được công nhận cho thấy nỗ lực của tôi đang đi đúng hướng. Xin cảm ơn Đại học Manchester".

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/rashford-tro-thanh-tien-si-tre-nhat-cua-dai-hoc-manchester-tintuc692230
Loading...