Thể thao >> Thể thao trong nước

Quế Ngọc Hải nhận án phạt nặng sau pha vào bóng thô bạo với Văn Kiên

Có đến 4 vết đinh giầy hằn rõ vào chân của Văn Kiên sau tình huống va chạm với Quế Ngọc Hải trong trận đấu giữa Viettel và Hà Nội ở vòng 3 V.League 2019. Và trung vệ của ĐT Việt Nam đã nhận án phạt nặng từ CLB Viettel.

Tình huống diễn ra ở phút 90+2 của trận đấu khi Quế Ngọc Hải có pha vào bóng thô bạo với Văn Kiên. Phản ứng của Văn Kiên sau đó cho thấy anh tỏ rõ sự bực bội khi bật dậy lao thẳng về phía Quế Ngọc Hải để phản ứng. Trọng tài Trần Đình Thịnh chỉ rút ra thẻ vàng cảnh cáo Ngọc Hải, thay vì truất quyền thi đấu anh bằng chiếc thẻ đỏ. NHM tỏ ra phẫn nỗ và cho rằng tân binh của Viettel xứng đáng nhận hình phạt nặng hơn.

Sau khi trận đấu kết thúc, một bức ảnh trong phòng thay đồ của Hà Nội được rò rĩ ra ngoài, ghi rõ hình ảnh ống đồng của Văn Kiên in rõ 4 vết đinh giầy và vẫn đang rỉ máu. Và điều này càng khiến Quế Ngọc Hải nhận những chỉ trích nặng nề hơn.

HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC phản ứng gay gắt với pha vào bóng của Ngọc Hải

Và mới nhất thì CLB Viettel đã đưa ra án phạt kỷ luật nội bộ với Ngọc Hải sau cuộc họp vào sáng nay ngày 7/3. "Cụ thể, cầu thủ này trước mắt sẽ bị đình chỉ thi đấu trong chuyến làm khách của CLB Viettel gặp CLB Bình Dương ngày 08/4 trên sân Gò Đậu, để kiểm điểm về pha vào bóng gây nguy hiểm cho cầu thủ Văn Kiên của CLB Hà Nội trong trận đấu giữa 2 CLB thuộc vòng 3 V.League 2019" - trích thông báo được đăng tải trên trang chủ CLB Viettel

Đội bóng này cũng khẳng định những pha tranh chấp quyết liệt quá mức cần thiết, có thể gây tổn hại đến cầu thủ đối phương là điều không thể cấp nhận ở đội bóng này. "Viettel hướng tới xây dựng một phong cách bóng đá đẹp mắt, cống hiến và cao thượng. Những hành vi thi đấu quyết liệt quá mức cần thiết, có thể gây phương hại đến đối thủ cần phải được loại trừ".

Đồng thời, CLB Viettel cũng lên tiếng nhắc nhở cầu thủ của mình: "Là cầu thủ có trình độ chuyên môn tốt, lại là đội trưởng ĐT Việt Nam, tuy nhiên sự việc này một lần nữa cho thấy Quế Ngọc Hải cần phải nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm cả về nhận thức và chuyên môn, để vừa có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vị trí thi đấu của mình, nhưng đồng thời cũng có ý thức bảo vệ các đồng nghiệp của mình. Lãnh đạo CLB Viettel nhấn mạnh, lần kỷ luật nội bộ này là nhằm giúp cho Quế Ngọc Hải có thể tự nhận thức sâu sắc và hoàn thiện bản thân".

VIDEO: Xem lại pha phạm lỗi nguy hiểm của Ngọc Hải với Schmidt 

Nên nhớ rằng, Ngọc Hải chỉ vừa trở lại ở trận gặp Hà Nội FC sau khi phải nghỉ thi đấu ở vòng 2 vì án treo giò. Trung vệ sinh năm 1993 đã bị truất quyền thi đấu (nhận 2 thẻ vàng) ngay trong ngày khai màn V.League 2019. Thậm chí, ở tình huống nhận thẻ vàng đầu tiên, pha vào bóng của Ngọc Hải cũng khiến tân binh Schmitt của CLB Đà Nẵng gãy xương sườn.

Thái Duy (SHTT)
Loading...

Loading...