Thể thao

Quế Ngọc Hải đưa Quang Hải 'lên mây', tiết lộ bí quyết giúp 'bắt chết' hàng công Malaysia

Chiêm ngưỡng bàn mở tỷ số đẳng cấp thế giới của Quang Hải

Chia sẻ sau trận đấu, đội trưởng Quế Ngọc Hải bày tỏ niềm vui khi ĐT Việt Nam đạt được kết quả mỹ mãn trước Malaysia.

Đánh giá tổng quan về trận đấu trên sân Mỹ Đình, Quế Ngọc Hải cho rằng hàng phòng ngự ĐT Việt Nam đã chơi tốt, đồng thời nhận được sự bọc lót tốt của hàng tiền vệ.

"Ở trận đấu ngày hôm nay, hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam đã phong tỏa hết những đường tấn công của Malaysia. Tuy nhiên họ cũng có khả năng chuyên môn rất tốt. Nhưng mọi người đã thấy, hàng tiền vệ của tuyển Việt Nam đã làm rất tốt nhiệm vụ đánh chặn và hỗ trợ phòng ngự rất nhiều".

Quế Ngọc Hải đưa Quang Hải 'lên mây', tiết lộ bí quyết giúp 'bắt chết' hàng công Malaysia
Hai tuyến tiền vệ và hậu vệ của ĐT Việt Nam đã có sự phối hợp tốt trước sức ép của Malaysia.

Đặc biệt, ngoài việc làm tốt nhiệm vụ ở hàng phòng ngự, Quế Ngọc Hải còn trực tiếp thực hiện đường kiến tạo để Quang Hải ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. Nói về tình huống dàn xếp tấn công này, đội trưởng ĐT Việt Nam bày tỏ:

"Thực sự thì tôi và Quang Hải không thi đấu cùng CLB. Nhưng trong những buổi tập và các trận đấu thì tôi cùng với cậu ấy vẫn thường tạo ra những đường chuyền dài vượt tuyến như thế. Đó là phương án mà tôi và Quang Hải đã chuẩn bị những trận đấu trước đây.

Hôm nay Quang Hải có 2 "bàn thắng" nhưng 1 pha sút tung lưới đối thủ đã việt vị. Mọi người đều đã biết đẳng cấp của Quang Hải không chỉ được chứng minh ở khu vực Đông Nam Á mà cậu ấy còn là một cầu thủ rất đặc biệt của bóng đá châu Á hiện tại".

Quế Ngọc Hải đưa Quang Hải 'lên mây', tiết lộ bí quyết giúp 'bắt chết' hàng công Malaysia - 1

Cùng với đó, chia sẻ về tình hình của toàn đội cũng như việc phải di chuyển gấp sang Indonesia vào sáng sớm mai (11/10), Quế Ngọc Hải cho biết:

"Ở trận đấu hôm nay, Tuấn Anh có một chút vấn đề về bắp đùi sau. Cậu ấy cần nghỉ ngơi để sẵn sàng cho trận đấu với Indonesia sắp tới.

Còn về việc đội phải bay vào sáng sớm mai, tất nhiên có một chút ảnh hưởng tới sức khỏe của đội tuyển vì chúng tôi vừa thi đấu xong. Rất may là đội tuyển đã giành chiến thắng. Điều đó mang tới tinh thần phấn khởi, có thể vui vẻ và không để chuyến bay mệt mỏi ảnh hưởng tới tinh thần của toàn đội".

Theo Linh Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)
Loading...