Thể thao >> Thể thao quốc tế

Quang Hải, Văn Hậu nhận định không ngờ về kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022

Hàng loạt tuyển thủ Việt Nam như Quang Hải, Văn Hậu hay Duy Mạnh đã nói lên suy nghĩ của mình sau khi có kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Chiều qua ngày 17/7, lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã diễn ra tại Malaysia. Theo đó, lá thăm may rủi đã đưa ĐT Việt Nam ở bảng G với Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE.

Đây có thể coi là một kỳ AFF Cup thu nhỏ. Tại AFF Cup 2018 vừa qua, ĐT Việt Nam từng hạ gục ĐT Malaysia ở cả vòng bảng và trận chung kết để lên ngôi vô địch. Và mới nhất, đoàn quân của HLV Park Hang-seo cũng đã đánh bại ĐT Thái Lan ở bán kết King's Cup 2019 ngay trên sân khách.

Quang Hải, Văn Hậu nhận định không ngờ về kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022

Cùng với việc đội ở nhóm hạt giống số 1 UAE đã sa sút trong thời gian qua, nhiều người nhận định rằng ĐT Việt Nam đã rơi vào bảng đấu dễ và có cơ hội lớn để giành vé đi tiếp. Tuy nhiên, Quang Hải lại không đồng ý với quan điểm này.

"Tôi nghĩ rằng, bảng G không hề đơn giản vì tất cả các đội Đông Nam Á đều hiểu khá rõ về nhau nên mình cần phải có sự chuẩn bị về mọi thứ tốt nhất" - trích phát biểu của Quang Hải trên Thanh Niên.

Đoàn Văn Hậu cũng có quan điểm như người đồng đội tại Hà Nội FC: "Bảng đấu rất khó nhằn vì Đông Nam Á chạm trán nhau liên tục nên rất khó chịu. Nhiều người sẽ cho rằng đây là bảng nhẹ nhưng thực tế không phải vậy đâu. Khó chịu lắm. Đội nào cũng hay. Tôi đánh giá cao tất cả các đối thủ. Nhưng dù đó là ai, vào sân là đá hết mình".

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh thì bình luận: "Lá thăm may rủi đã khiến 4 đội Đông Nam Á đối đầu nhau. Vô cùng khó khăn vì chúng ta đã quá hiểu họ mà họ cũng quá hiểu chúng ta. Nhưng càng khó khăn, càng phải chiến đấu. Không ngán ngại bất kỳ đối thủ nào. Chúng tôi luôn sẵn sàng bơi ra biển lớn".

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 (chưa có giờ cụ thể):

5/9/2019: Thái Lan vs Việt Nam

10/9/2019: Việt Nam vs Malaysia

15/10/2019: Indonesia vs Việt Nam

14/11/2019: Việt Nam vs UAE

19/11/2019: Việt Nam vs Thái Lan

31/3/2020: Malaysia vs Việt Nam

4/6/2020: Việt Nam vs Indonesia

9/6/2020: UAE vs Việt Nam

Duy Anh (SHTT)
Loading...