Thể thao >> Thể thao trong nước

Quang Hải và các cầu thủ Hà Nội bị yêu cầu giảm đóng quảng cáo để tập trung chuyên môn

Mới đây, bầu Hiển đã nhắc nhở Quang Hải và các đồng đội cần tập trung vào chuyên môn hơn thay vì… đi đóng quảng cáo.

Theo thông tin từ FC Hà Nội, trong các cuộc họp gần đây, bầu Hiển đã dành nhiều thời gian để nói về phong độ của các cầu thủ. Cụ thể, bầu Hiển đã yêu cầu câu lạc bộ hạn chế việc để các cầu thủ tham gia các sự kiện bên ngoài sân cỏ cũng như đi đóng quảng cáo để tập trung hơn vào chuyên môn.

Ông chủ của Hà Nội FC cho rằng các cầu thủ mới chỉ vừa có chút thành tích mà suốt ngày đi lo đóng quảng cáo, thiếu tập trung chuyên môn thì phong độ sẽ sa sút ngay. CLB cũng muốn tạo điều kiện nhưng nếu quá đà sẽ làm hỏng cầu thủ.

Quang Hải và các cầu thủ Hà Nội bị yêu cầu giảm đóng quảng cáo để tập trung chuyên môn

Trong số các cầu thủ Hà Nội FC hiện tại, Quang Hải là cái tên được chú ý hơn cả. Tuy nhiên, thủ quân của U23 Việt Nam lại đang thể hiện phong độ rất không tốt khi mới có 2 pha lập công ở V.League 2019. Đó là bàn thắng vào lưới SLNA ở vòng 4 V.League hôm 7/4. Bàn thắng thứ hai của anh là trong chiến thắng 3-1 trước Hải Phòng tại vòng 6, tức cách hiện tại tới 9 vòng đấu.

Có nhiều thời điểm, Quang Hải bị đánh giá là sa sút phong độ do thi đấu quá tải dẫn đến tình trạng chán bóng. Còn nhớ, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC từng nói hồi đầu năm rằng:

"Quang Hải không thể nói là quá tải, có thể cậu ấy đang chán bóng. Chúng tôi đang giúp cậu ấy lấy lại phong độ, phải tính toán sắp xếp để cậu ấy có thời gian nghỉ ngơi, lúc đó mới lấy lại được cảm giác chơi bóng".

Những lời nhắc nhở của bầu Hiển là không thừa bởi bóng đá Việt Nam đang chuẩn bị bước vào những giải đấu cực kỳ quan trọng (vòng loại World Cup 2022, SEA Games 2019 hay VCK U23 châu Á 2020). Và nếu Quang Hải không lấy lại phong độ đỉnh cao thì ĐT Việt Nam ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Duy Anh (SHTT)
Loading...