Thể thao >> AFF Cup 2018

Quang Hải trước trận gặp Campuchia: 'ĐT Việt Nam chưa thể nghĩ tới vòng bán kết vào lúc này'

Trả lời trong buổi họp báo trước trận đấu với Campuchia, tiền vệ Quang Hải tỏ ra khá thận trọng khi cho rằng mục tiêu toàn đội trước mắt sẽ là trận đấu vào ngày mai, thay vì sớm nghĩ đến chuyện chơi ở bán kết.
Quang Hải trước trận gặp Campuchia: 'ĐT Việt Nam chưa thể nghĩ tới vòng bán kết vào lúc này'
Quang Hải trong buổi họp báo vào sáng 23/11 (Ảnh: Hương Trà)

Vào lúc 19h30 tối mai (24/11, giờ Hà Nội), ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng tại bảng A với đối thủ Campuchia. Việc chỉ phải chạm trán với đối thủ yếu hơn, lại có lợi thế được thi đấu trên sân nhà khiến truyền thông đặt niềm tin rất lớn vào việc Việt Nam sẽ dễ dàng đánh bại Campuchia để giành quyền vào bán kết.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo trước trận diễn ra vào sáng nay, Quang Hải lại thẳng thắn thừa nhận bản thân mình và toàn đội trước mắt sẽ chỉ dồn sức cho trận đấu sắp tới và chưa nghĩ tới vòng bán kết.

"Hiện nay, toàn đội cảm thấy thể trạng và thể lực được cải thiện rất nhiều. Cả về tâm lý vẫn phong độ đều không có vấn đề gì. Trong bóng đá không thể nói được điều gì và không nói trước được kết quả nên bọn em sẽ cố gắng hết sức cho trận đấu tiếp theo.

Cá nhân em cũng như toàn đội chưa nghĩ đến bán kết và tập trung vào trận đấu trước mắt.

Trước mỗi trận đấu, BHL đều có sự tính toán kỹ lưỡng để đối phó với chiến thuật của đối thủ nên bọn em cũng muốn thực hiện tốt vai trò của từng vị trí, mục đích là hướng đến kết quả tốt nhất.

Về lợi thế sân nhà, em nghĩ khi được trở về Hàng Đẫy thì đây là sân nhà CLB của mình nên em thấy rất tự tin. Cá nhân em cũng như anh em toàn đội rất hài lòng về sân Hàng Đẫy, cảm thấy không gian và mặt cỏ rất ưng ý và đây sẽ là động lực cho em thi đấu.", Quang Hải cho biết.

Với cục diện hiện tại ở bảng A, ĐT Việt Nam sẽ chỉ cần một trận hòa là sẽ giành vé vào bán kết. Tuy nhiên chắc chắn Quang Hải và các đồng đội sẽ hướng tới một chiến thắng đậm trước đối thủ này để có thể lọt vào vòng trong vị trí nhất bảng.

Quang Hải trước trận gặp Campuchia: 'ĐT Việt Nam chưa thể nghĩ tới vòng bán kết vào lúc này' - 1
Cục diện hiện tại của 2 bảng đấu AFF Cup 2018 trước lượt trận cuối cùng

Âu Bằng (SHTT)