Thể thao

Quang Hải thoát án phạt sau phản ứng thái quá trên sân Bình Dương

Quang Hải cùng một số cầu thủ của hai CLB Hà Nội và B.Bình Dương không phải nhận bất cứ hình thức kỷ luật nào sau sự cố lao vào sân hôm 24/6 vừa qua, khiến trận đấu gián đoạn.

Một vụ lộn xộn đã diễn ra ở phút 85 trận đấu giữa Hà Nội FC và Bình Dương trên sân Gò Đậu, khi đó Hà Nội đang dẫn trước Bình Dương 1-0. Lúc này, bóng vẫn trong cuộc nhưng có 3 cầu thủ Hà Nội nằm sân, tỏ ra khá đau đớn dù không có va chạm gì lớn.

Trọng tài chính sau đó đã ra hiệu cho đội ngũ khiêng cáng vào sân để đưa cầu thủ Hà Nội ra ngoài. Do đội nhà đang bị dẫn trước, thời gian còn ít nên đội ngũ khiêng cáng đã rất mạnh tay nắm chân nắm tay rồi lôi Tuấn Anh (CLB Hà Nội) lên cáng.

Chứng kiến đồng đội bị đối xử khá thô bạo, các cầu thủ Hà Nội lao vào tranh cãi. Thành Lương và Quang Hải là hai người phản ứng mạnh nhất, có cảm giác như muốn ăn thua đủ với những đồng nghiệp trẻ bên phía chủ nhà.

Quang Hải thoát án phạt sau phản ứng thái quá trên sân Bình Dương

Sau đó các cầu thủ Becamex Bình Dương cũng xông vào để bênh đội ngũ khiêng cáng. Sự việc căng thẳng khiến ban huấn luyện hai CLB cũng phải vào sân để can ngăn các cầu thủ, khiến trận đấu bị gián đoạn.

Mặc dù vậy, cho đến ngày hôm nay các thành viên Ban kỷ luật VFF cho biết Ban kỷ luật không nhận được hồ sơ sự việc của trận đấu từ Công ty VPF. Vì vậy, Ban kỷ luật không có cơ sở để ra án phạt với cầu thủ hai đội cũng như Ban tổ chức sân Bình Dương nếu có.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Trần Anh Tú Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty VPF cho biết mức độ của tình huống trên sân Bình Dương không đến mức phải gửi hồ sơ sang Ban kỷ luật VFF để kỷ luật. Đồng thời Công ty VPF đã gửi văn bản nhắc nhở đến hai CLB Hà Nội, Bình Dương sau sự việc.

"Nếu kỷ luật như vậy sẽ bị nhàm bởi kỷ luật phải có tác dụng lớn. Tình huống trên sân Bình Dương chỉ tạo sự lộn xộn, trận đấu cũng chỉ bị dừng thời gian rất ngắn. Đây là hành động bộc phát của cầu thủ, họ chỉ chỉ tay chỉ chân chứ không có đánh nhau, xô xát. Hành vi đó mà VPF gửi hồ sơ sang ban kỷ luật mà họ không kỷ luật thì rất buồn cười", ông Tú nói.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quang-hai-thoat-an-phat-sau-phan-ung-thai-qua-tren-san-binh-duong-tintuc689232
Loading...