Thể thao

Quang Hải sắp lấy số áo 19 ở Pau FC

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải sẽ được mặc chiếc áo số 19 quen thuộc của mình ở CLB Pau FC.

Theo báo chí Pháp, Pau FC có thể chia tay tới 15 cầu thủ trước ngày 30/6 để công bố các bản hợp đồng mới, trong đó có tiền vệ Nguyễn Quang Hải đến từ Việt Nam.

Hiện tại, Quang Hải đã có mặt ở Pháp để chuẩn bị cho buổi kiểm tra y tế - thủ tục cuối cùng trước khi gia nhập Pau FC. Nếu không có gì thay đổi, Quang Hải và đội bóng hạng Nhì nước Pháp ký hợp đồng với thời hạn 2 năm, kèm theo điều khoản gia hạn 1 năm trước khi bước vào tập luyện.

Quang Hải sắp lấy số áo 19 ở Pau FC
Quang Hải sẽ mặc chiếc áo số 19 quen thuộc

Theo tiết lộ của người đại diện, Quang Hải vẫn mặc số áo 19 ưa thích ở đội bóng mới. Ở Pau FC lúc này, chiếc áo này đang thuộc về Victor Lobry. Đây là một trong những cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất đội bóng.

Cầu thủ này sẽ hết hạn hợp đồng với Pau FC vào ngày 30/6. Báo chí Pháp khẳng định đôi bên đã sớm thống nhất không tái ký. Như vậy, chiếc áo số 19 của Pau FC đang được để trống. 

Sau khi chia tay Victor Lobry, gần như chắc chắn CLB Pau FC sẽ trao chiếc áo số 19 cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Đây được xem là một món quà của Pau FC với tân binh đến từ Việt Nam.

Quang Hải sắp lấy số áo 19 ở Pau FC - 1
Quang Hải sẵn sàng cho buổi kiểm tra y tế

Ngoài ra, Quang Hải cũng sẽ thi đấu ở vị trí tiền vệ công. Phó Chủ tịch CLB, ông Joel Lopez cho biết Pau FC sẽ "dành kiên nhẫn và sự tin tưởng cao nhất" với các tân binh, trong đó có Quang Hải.

"Với các tân binh luôn cần sự kiên nhẫn, tất cả phải hỗ trợ để giúp cầu thủ phát triển. Tôi biết rằng Pau FC có đội ngủ đủ tốt để giúp họ tiến bộ.

Chúng tôi có ý tưởng về việc xây dựng và bảo tồn triết lý của mình, đó là: Tài năng của cầu thủ kết hợp với tinh thần tập thể, sẵn sàng chinh phục nấc thang mới. Đây là những điều kiện tiên quyết để CLB phát triển", ông Joel Lopez nói.

Theo Đại Nam (VietNamNet) 
https://vietnamnet.vn/quang-hai-sap-lay-so-ao-19-o-pau-fc-2034804.html