Thể thao

Quang Hải nhận học bổng toàn phần tại đại học top 500 thế giới

Cầu thủ Nguyễn Quang Hải nhận học bổng toàn phần và trở thành tân sinh viên khóa I ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Ngày 12/4, đại học Kinh tế khai giảng chương trình Quản trị kinh doanh dành cho các tài năng thể thao khóa I. Bên cạnh Quả bóng vàng Việt Nam năm 2018 Nguyễn Quang Hải chương trình còn thu hút 12 vận động viên chuyên nghiệp bao gồm: Vận động viên Quách Thị Lan, Quách Công Lịch (điền kinh), Nguyễn Thị Hoài (bóng chuyền), Nguyễn Thị Hằng (Wushu), Hoàng Khánh Huyền và Trịnh Hoàng Khải (khiêu vũ thể thao) cùng 6 vận động viên thuộc bộ môn karate: Nguyễn Thị Mai Anh, Nguyễn Thanh Duy, Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Hải, Chu Đức Thịnh, Trần Văn Vũ.

11 vận động viên được xét tuyển dựa trên đánh giá hồ sơ nhờ là thành viên đội tuyển quốc gia tham gia các giải quốc tế chính thức. Riêng Hoàng Khánh Huyền và Trịnh Hoàng Hải trúng tuyển theo phương thức xét tuyển dựa trên đánh giá hồ sơ và phỏng vấn dành cho thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên.

Quang Hải nhận học bổng toàn phần tại đại học top 500 thế giới
Các tân sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, Đại học Kinh tế tại lễ khai giảng. Ảnh: Dương Tâm/VnExpress.

Quách Thị Lan cùng Quang Hải còn nhận được học bổng từ trường nhờ thành tích thi đấu xuất sắc và đăng ký xét tuyển sớm.

Được biết đây là ý tưởng được Đại học Quốc gia Hà Nội và Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp thực hiện nhằm phát triển kinh tế thể thao, định hướng và tạo điều kiện cho các vận động viên hòa nhập, mở rộng cơ hội việc làm phù hợp sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu.

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong 3 trường đại học của Việt Nam nằm trong top 500 thế giới, do Times Higher Education lựa chọn. Lĩnh vực kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐHQG Hà Nội cũng nằm trong top 550 thế giới trong bảng xếp hạng của QS World University Ranking.

Tại lễ khai giảng, vận động viên Quách Thị Lan phát biểu và thể hiện sự quyết tâm:"Bốn năm tới sẽ là khoảng thời gian đầy thách thức mà chúng em cần quyết tâm vượt qua và đó chắc chắn là bốn năm đáng nhớ, trang bị cho chúng em nhiều nền tảng cho tương lai".

PGS Nguyễn Trúc Lê, Hiệu trưởng Đại học Kinh tế, nhấn mạnh: "Tôi tin các bạn đã suy nghĩ rất chín chắn. Tuổi nghề của vận động viên thể thao không phải là dài. Nay các bạn đã chớp được cơ hội tuyệt vời để học tập, để không bị bỏ xa trong tương lai". Ông Lê mong muốn các tân sinh viên tiếp nhận được kiến thức sâu rộng, bổ ích trong kinh doanh để gìn giữ và phát triển thương hiệu cá nhân, làm giàu cho gia đình, xã hội.

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đề nghị các vận động viên, tân sinh viên khóa đầu tiên phải học tập nghiêm túc để trang bị những kiến thức thực sự, đặc biệt chú trọng đến ngoại ngữ và công nghệ thông tin.

"Tôi mong muốn các bạn sinh viên hòa nhập cùng các bạn của mình, góp phần tạo được trong môi trường của Đại học Kinh tế, Đại học quốc gia Hà Nội các hoạt động thể thao, với vai trò nòng cốt, dẫn dắt các bạn", Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết thêm.

Tiếp sau 13 vận động viên trúng tuyển, Đại học Kinh tế dự kiến tuyển sinh đợt 2 ngành Quản trị kinh doanh dành cho tài năng thể thao vào tháng 7.

Theo Minh Hoa (Nguoiduatin.vn/tổng hợp theo Vnexpress,VTC)


>> Tình cũ Quang Hải đăng ảnh check-in, dân mạng bất ngờ với hình ảnh sao hơi... quen quen
>> Bạn gái Quang Hải bất ngờ đăng ảnh đi chùa, sau tất cả chỉ muốn tìm sự bình yên?


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quang-hai-nhan-hoc-bong-toan-phan-tai-dai-hoc-top-500-the-gioi-tintuc751013