Thể thao >> Thể thao quốc tế

Quang Hải lập cú đúp kiến tạo, Hà Nội FC có chiến thắng đậm khác trước NagaWorld

Hà Nội FC có chiến thắng tưng bừng 5-1 ngay trên sân của NagaWorld tại AFC Cup.

Ở trận lượt đi giữa 2 đội tại SVĐ Hàng Đẫy, Hà Nội FC đã có chiến thắng không tưởng 10-0 trước NagaWorld. Theo đó, đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm đã đi vào lịch sử của AFC Cup khi trở thành đội bóng có trận thắng cách biệt lớn nhất từ trước tới nay. Kỷ lục trước đó thuộc về CLB April 25 của CHDCND Triều Tiên. Đội bóng này từng đánh bại Home United của Singapore với tỉ số 9-1 vào ngày 30/8/2018.

Quang Hải lập cú đúp kiến tạo, Hà Nội FC có chiến thắng đậm khác trước NagaWorld

Vì vậy, không có gì bất ngờ khi Hà Nội FC hoàn toàn áp đảo trong màn tái đấu trên đất Campuchia. Những nỗ lực phòng ngự của NagaWorld chỉ giúp họ đứng vững được đến phút 35. Từ đường chuyền của Moses, Pape Omar dễ dàng mở tỷ số với pha dứt điểm trong vòng cấm. Ít phút sau, Oseni đã nhân đôi cách biệt cho đội khách sau đường kiến tạo hoàn hảo của Quang Hải.

Bước sang hiệp 2, Anderson Zogbe nhem nhóm hy vọng cho NagaWorld với bàn thắng rút ngắn cách biệt ở phút 63, nhưng đây là tất cả những gì đội chủ nhà có thể làm được. Bởi sau đó, lần lượt Văn Kiên, Hoàng Vũ Samson và Oseni lập công ấn định chiến thắng tưng bừng 5-1 cho Hà Nôi FC.

Quang Hải lập cú đúp kiến tạo, Hà Nội FC có chiến thắng đậm khác trước NagaWorld - 1

Với kết quả này, Hà Nội FC tạm thời vươn lên đứng đầu bảng F AFC Cup 2019 với cùng 10 điểm nhưng hơn hiệu số bàn thắng bại so với Tampines Rovers. Ở lượt trận cuối diễn ra vào ngày 15/5, 2 đội sẽ có trận "chung kết" để phân định ngôi nhất nhì.

VIDEO: Tổng hợp diễn biến trận đấu

Đội hình thi đấu của 2 đội:

NagaWorld: Sou Yaty, Leng (Yet Chetra 77’), Zogbe, Nhim, Khim, Suong (Moung Makara 46’), Sos, Kouch, Kouch Dani, Gurbani, Atuhaire  

Hà Nội FC: Văn Công, Văn Kiên, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu, Omar, Moses, Đức Huy (Văn Toàn 88’), Quang Hải, Thành Lương (Thái Quý 67’), Oseni (Samson 55’). 

Quang Hải lập cú đúp kiến tạo, Hà Nội FC có chiến thắng đậm khác trước NagaWorld - 2
Cục diện hiện tại của bảng F AFC Cup 2019

Thái Duy (SHTT)
Loading...