Thể thao >> COVID-19 (nCoV)

Quan chức y tế Italia muốn Ronaldo xung phong tiêm vaccine Covid-19

Một quan chức cấp cao của y tế cộng đồng Italia muốn ngôi sao người Bồ Đào Nha tiêm vaccine Covid-19 để làm gương cho người dân.

Cụ thể, Giáo sư Virus học Matteo Bassetti, thuộc tổ chức y tế cộng đồng Italia, đã lên tiếng kêu gọi Cristiano Ronaldo xung phong tiêm vaccine Covid-19: "Các cầu thủ ở Serie A nên được tiêm phòng Covid-19 để tránh việc bóng đá bị gián đoạn. Nếu Cristiano Ronaldo tiêm phòng trước, cậu ấy có thể làm gương cho người dân Italia".

"Ronaldo là nhà vô địch tuyệt đối, được yêu mến và có rất nhiều người hâm mộ sẽ làm theo cậu ấy. Chúng tôi ưu tiên người già, người tiếp xúc thường xuyên trong môi trường dễ lây nhiễm. Nhưng các cầu thủ Serie A nên thuộc nhóm tiêm trước" - ông Matteo Bassetti viết trên Instagram cá nhân.

Quan chức y tế Italia muốn Ronaldo xung phong tiêm vaccine Covid-19
Những chia sẻ của giáo sư Matteo Bassetti trên Instagram

Theo giáo sư Bassetti, việc các cầu thủ tại Serie A tiêm vaccine Covid-19 sẽ giúp giải đấu không bị gián đoạn, đồng thời thuyết phục những người hoài nghi đi tiêm phòng.

Tâm lý hoài nghi về về chất lượng cũng như tác dụng phụ của vaccine Covid-19 là lý do lớn nhất khiến Italia chỉ tiêm được cho 1,45 triệu người - tương đương 2,41% dân số. Trung bình chỉ 7 trong 100 người Italia muốn được tiêm phòng.

Tuy nhiên, lời kêu gọi của ông Matteo Bassetti bị nhiều người phản đối khi họ rằng vaccine Covid-19 cần được ưu tiên cho người già, người có bệnh nền và người khuyết tật. "Cầu thủ vẫn sống tốt mà không cần bóng đá. Các cầu thủ nên thuộc nhóm cuối cùng được tiêm" - một người bình luận.

Ở mùa này, Serie A đã hoãn 2 trận vì lệnh cách ly ở các địa phương bùng phát dịch Covid-19, trong đó có trận Juventus vs Napoli diễn ra vào tháng 10 năm ngoái. Liên đoàn Bóng đá Italia (FIGC) đã quyết định cho Ronaldo và các đồng đội xử thắng 3-0. Tuy nhiên, Napoli sau đó kiện lên Ủy ban Olympic Itaia và được xử thắng, buộc FIGC phải xếp lịch đá lại trận đấu giữa Juventus vs Napoli.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)


>> Ronaldo lập công, Juventus bám đuổi thành Milan
>> Ronaldo tiếp tục chạm cột mốc ấn tượng trong sự nghiệp


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/quan-chuc-y-te-italia-muon-ronaldo-xung-phong-tiem-vaccine-covid-19-tintuc741823