Thể thao >> Thể thao quốc tế

Quan chức Indonesia tiết lộ bí mật chuyện mời thầy cũ De Gea về dẫn dắt ĐTQG

Việc đưa HLV Luis Milla trở lại chiếc ghế HLV trưởng ĐT Indonesia không hề đơn giản.

Sau những thất bại thảm hại ở vòng loại World Cup 2022, gần như chắc chắn HLV Simon McMenemy sẽ bị sa thải. LĐBĐ Indonesia đang ráo riết tìm kiếm một người thay thế, và cái tên Luis Milla được nhắc đến với nhiều hi vọng.

Tuy nhiên, ông Gatot S Dewa Broto - một quan chức thuộc Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia - mới đây đã thừa nhận khó khăn trong việc mời lại HLV Milla:

"Đã khá lâu kể từ lần gần nhất chúng tôi nói chuyện về HLV Milla. Tôi nhận được tin nhắn từ ông Ade Wellington (cựu Tổng Thư ký LĐBĐ Indonesia) trong nhóm chat.

Tin nhắn cho biết HLV Milla vẫn còn rất yêu bóng đá Indonesia và sẵn lòng trở lại. Nhưng bằng cách nào? Quan điểm của chính phủ rất rõ ràng. Không có ngân sách cho việc đó. Chúng ta phải công bằng với các môn thể thao khác nữa".

Quan chức Indonesia tiết lộ bí mật chuyện mời thầy cũ De Gea về dẫn dắt ĐTQG
HLV Luis Milla khó trở lại Indonesia

Từ chia sẻ của ông Gatot S Dewa Broto, cánh cửa để LĐBĐ Indonesia mời lại HLV Luis Milla gần như đã khép lại. Trước đó, nhiều nguồn tin cũng xác nhận tài chính là nguyên nhân khiến LĐBĐ xứ Vạn đảo phải cân nhắc trước khi sa thải HLV McMenemy.

Hợp đồng của nhà cầm quân người Scotland có thời hạn đến tận tháng 12/2020, nếu đơn phương sa thải, phía Indonesia sẽ phải đền bù khoản tiền không nhỏ. Chính vì thế, họ phải tìm cách giải quyết một cách êm thấm, đảm bảo lợi ích nhất định cho cả 2 bên.

HLV Luis Milla từng vô địch giải U21 châu Âu cùng U21 Tây Ban Nha với các ngôi sao như De Gea, Ander Herrera, Mata hay Javi Martinez. Ông dẫn dắt Indonesia giai đoạn 2017-18 và đưa đội U23 Indonesia lọt vào vòng 1/8 Asiad 2018.

Theo Lupo (Soha/Trí Thức Tre)
Loading...