Thể thao >> Thể thao quốc tế

Quan chức Argentina yêu cầu Messi phải xin lỗi

Leo Messi không thể cứ thích nói gì thì nói rồi bỏ đi sau kỳ Copa America 2019 thảm họa. Chính những người đồng hương mong muốn El Pulga phải nhận lỗi về mình.

Quan chức Argentina yêu cầu Messi phải xin lỗi

ĐT Argentina không thể vào tới trận chung kết Copa đã đành, Messi còn buộc phải chia tay giải đấu bằng chiếc thẻ đỏ trong trận tranh hạng Ba với Chile. Kết thúc trận đấu, thủ quân của Argentina đã từ chối lên bục nhận huy chương đồng, đồng thời công kích mạnh mẽ LĐBĐ Nam Mỹ "tham nhũng và sắp xếp nhằm giúp Brazil thuận đường đăng quang ngôi vô địch".

Trước những lời phát ngôn rất gay gắt của Messi, CONMEBOL đang cân nhắc điều tra để đưa ra án phạt. CONMEBOL luôn có những hình thức kỷ luật rất nặng hành vi xúc phạm. Trong trường hợp tìm ra được những chứng cứ, án phạt mà CONMEBOL dành cho Messi có thể là 2 năm cấm thi đấu tại khu vực. Điều này đồng nghĩa với việc anh có thể vắng mặt trong chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 cũng như Copa America 2020.

Trước những diễn biến bất lợi như vậy, Gustavo Abreu - thành viên của Tòa án trọng tài thể thao Argentina lên tiếng: "Tôi khuyên Messi nên nói ra lời xin lỗi để CONMEBOL không xử phạt".

Abreu cũng đồng thời gợi ý LĐBĐ Argentina nên liên hệ với Messi để khuyên bảo siêu sao của Barca nói ra lời xin lỗi. Tuy nhiên, điều này là rất khó diễn ra bởi El Pulga là cầu thủ có lòng tự tôn rất cao.

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)
Loading...

Loading...