Thể thao

Quá suy sụp, Ronaldinho không thể dự đám tang mẹ

Những ngày này, huyền thoại bóng đá Brazil Ronaldinho cực kỳ suy sụp khi mẹ anh, bà Miguelina Eloi Assis dos Santos mất ở tuổi 71 do biến chứng của Covid-19.

Chủ nhật vừa rồi, tang lễ của mẹ Ronaldinho đã được tổ chức. Dù vậy, cựu sao bóng đá xứ Samba đã không tham dự. Những người thân trong gia đình tiết lộ, Ronaldinho quá suy sụp để có thể tham dự tang lễ.

Hồi năm 2012, Ronaldinho lúc ấy đang chơi cho Flamengo nhưng thậm chí còn từng muốn từ giã sự nghiệp bóng đá vì mẹ bị ung thư. Anh từng nói vào năm 2013:

"Khi mẹ ốm, tôi thấy thật khó để tiếp tục chơi bóng. Tôi nghĩ đã đến lúc phải dừng lại, để dành thời gian chăm sóc mẹ. Nhưng mọi người đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi. Tôi đã trải qua nhiều khó khăn và thật may khi luôn có các CĐV bên cạnh. Họ đã mang một lá cờ in ảnh mẹ tôi đến SVĐ và ôm tôi".

Quá suy sụp, Ronaldinho không thể dự đám tang mẹ

Quá suy sụp, Ronaldinho không thể dự đám tang mẹ - 1

Năm 2020, khi đang bị quản chế ở Paraguay vì bê bối sử dụng hộ chiếu giả, Ronaldinho từng tiết lộ điều anh muốn làm nhất khi được tự do, là về với mẹ và "Hôn mẹ một cái thật thắm thiết".

Năm Ronaldinho 8 tuổi, cha anh bị chết đuối và bà Miguelina đã cố gắng để nuôi dạy các con. Khi còn trẻ, bà buôn bán mỹ phẩm và sau đó hành nghề y tá. Tháng 12 năm 2020, bà bị Covid-19 và sau một thời gian vật lộn với căn bệnh quái ác này, đã ra đi vì các biến chứng.

Theo Đoàn Dự (Pháp luật và Bạn đọc)

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/qua-suy-sup-ronaldinho-khong-the-du-dam-tang-me-16221230214373124.htm