Thể thao

Quả bóng vàng Tuyết Dung chưa thể sang Bồ Đào Nha vì vướng thủ tục

Dù khát khao ra nước ngoài thi đấu, Nguyễn Thị Tuyết Dung vẫn đang phải chờ do vướng mắc thủ tục và các vấn đề khác liên quan.

Tiền đạo CLB Phong Phú Hà Nam Nguyễn Thị Tuyết Dung được CLB Lank đang chơi ở Giải Hạng Nhì Bồ Đào Nha gửi thư mời suốt thời gian qua. Tuy nhiên, chân sút 27 tuổi thừa nhận đang gặp khó trong việc chuyển tới Lank FC (Bồ Đào Nha).

Lý do là bởi Tuyết Dung đang là viên chức nhà nước, việc đi ở không thể giải quyết trong ngày một ngày hai. “CLB thông báo tôi thuộc diện viên chức nhà nước nên muốn đi cần phải thực hiện các thủ tục cần thiết. Cá nhân tôi vẫn chờ đợi nhưng lúc này không biết kết quả ra sao nên chưa thể nói trước điều gì", Tuyết Dung chia sẻ với Tiền Phong.

Quả bóng vàng Tuyết Dung chưa thể sang Bồ Đào Nha vì vướng thủ tục

Trước mắt, Tuyết Dung cùng Huỳnh Như (TP.HCM) và Phạm Hải Yến (Hà Nội) - những người cũng nhận được lời mời từ Lank FC - vẫn sẽ thi đấu ở Giải VĐQG nữ 2020 cùng các đội bóng chủ quản.

Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nam ông Phạm Hải Anh, cho biết đơn vị chủ quản ủng hộ Tuyết Dung ra nước ngoài thi đấu, bất kể cô đang làm việc trong vai trò viên chức. Đơn vị chủ quản có thể sắp xếp để cô sang châu Âu dưới dạng đi công tác thay vì ra khỏi viên chức.

"Tuyết Dung có nhiều đóng góp nên chúng tôi cũng tạo điều kiện để Dung chuyển sang huấn luyện. Ra nước ngoài không chỉ thi đấu mà còn nâng cao nghiệp vụ huấn luyện để về làm việc."

Ông Phạm Hải Anh cho biết đơn vị đã làm việc với Phòng Pháp lý LĐBĐ Việt Nam (VFF) để được tư vấn về thủ tục cho phép Tuyết Dung ra nước ngoài.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/qua-bong-vang-tuyet-dung-chua-the-sang-bo-dao-nha-vi-vuong-thu-tuc-tintuc705178