Thể thao >> Champions League

Quả báo cho Guardiola khi từng gọi Tottenham là đội bóng của Kane

18 tháng trước khi nhận trái đắng hôm nay, Pep Guardiola từng gọi Tottenham là đội bóng của Harry Kane.

Quả báo cho Guardiola khi từng gọi Tottenham là đội bóng của Kane

Trong một cuộc họp báo hồi tháng 10/2017, Pep Guardiola từng gây tranh cãi về việc đánh giá các đối thủ tại Premier League: "Chúng ta vừa bước qua tháng 9. Chelsea đã thắng 13 trận liên tiếp từ mùa trước. Họ bất bại và là nhà vô địch. Thật không dễ dàng. Tất nhiên mùa này Chelsea phải căng sức cho mặt trận châu Âu, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn".

"Chúng tôi còn phải đương đầu với Manchester United và đội bóng của Harry Kane, người mỗi trận ghi 2 hoặc 3 bàn. M.U và Mourinho sẽ luôn lì lợm. Đoàn quân của Mourinho luôn quyết liệt trong tranh chấp tay đôi và rất tốc độ trong phản công. Mọi thứ sẽ rất khó khăn cho chúng tôi", ông nhấn mạnh.

Những phát biểu này tưởng như đã chìm sâu vào quên lãng, song đã được khơi gợi lại khi Tottenham vừa loại Man City khỏi đấu trường Champions League thậm chí không cần đến Kane trong đội hình. Điều đáng nói, sau 2 lượt trận Man City bị Tottenham sút tung lưới tới 4 lần.

Một điểm thú vị nữa, sau khi Pep phát biểu, HLV Pochettino cũng đăng đàn phản pháo: "Những phát biểu của Guardiola không ảnh hưởng đến tôi nhưng thực tế nó rất thiếu tôn trọng. Và thật khó hiểu vì thành công của ông ấy tại Barca mang đậm dấu ấn Messi và tôi chưa bao giờ gọi đó là đội bóng của Messi".

Theo Duy Khánh (Bongdaplus.vn)
Loading...