Thể thao

PSG muốn biến Mbappe trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 2 thế giới

PSG lên kế hoạch thuyết phục tiền đạo người Pháp gắn bó lâu dài với CLB khi đưa ra lời đề nghị thu nhập cao hơn cả Ronaldo.

Nguồn tin của AS tiết lộ, PSG muốn chốt xong hợp đồng mới với tiền đạo này sau khi euro 2020 diễn ra. Nếu đồng ý, Mbappe có thể nhận mức lương mới vào khoảng 50 triệu euro/năm, mức thu nhập cao hơn Ronaldo và chỉ kém Messi trong giới túc cầu.

Nỗ lực này của BLĐ PSG là sự ghi nhận xứng đáng dành cho những đóng góp của cựu tiền đạo Monaco. Tờ L'Equipe tiết lộ, lương hiện tại của Mbappe tại PSG kém xa lương Neymar. Mbappe nhận 15 triệu euro/năm, trong khi người đồng đội Brazil nhận mức lương lên tới 22.5 triệu euro (sau thuế).

PSG muốn biến Mbappe trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 2 thế giới

Cũng theo L'Equipe, Ronaldo đang được Juventus trả khoảng 30 triệu euro/năm, trong khi Messi nhận 60 triệu euro/năm.

Hợp đồng của Mbappe với PSG còn hạn đến năm 2022, và nếu CLB nước Pháp không thành công trong việc thuyết phục Mbappe ký vào bản hợp đồng mới trong Hè, khả năng tiền đạo này ra đi là rất cao.

Được biết, Real Madrid đang tìm mọi cách để đưa tài năng trẻ này về sân Bernabeu. Bản thân huấn luyện viên Zinedine Zidane cũng từng nhiều lần công khai mối quan tâm đặc biệt dành cho chân sút đồng hương.

Thiên Bình (Nguoiduatin.vn)

https://sohuutritue.net.vn/psg-muon-bien-mbappe-tro-thanh-cau-thu-huong-luong-cao-thu-2-the-gioi-d70170.html?demo
Loading...