Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

PSG hỏi mua Ronaldo phòng trường hợp bán Neymar

Đối phó với khả năng Neymar trở lại Barca có thể xảy ra, PSG đang tiến hành đàm phán mua Cristiano Ronaldo để sẵn sàng thay thế vai trò ngôi sao ở đội bóng.

Tờ Foot Mercato đưa tin, PSG đang liên hệ với Jorge Mendes - đại diện của Ronaldo, để nói về các thỏa thuận cá nhân. Ngoài nhà ĐKVĐ Ligue 1, còn có Man United và Inter Miami là những đội bóng công khai kế hoạch mua Ronaldo.

PSG hỏi mua Ronaldo phòng trường hợp bán Neymar
PSG hỏi mua Ronaldo

Tuy nhiên, PSG tỏ ra có lợi thế về mặt tài chính, bên cạnh việc trả mức lương đúng như mong muốn của Ronaldo (có thể 40 triệu euro mỗi mùa), PSG cũng để CR7 nắm toàn bộ bản quyền hình ảnh.

PSG muốn đẩy nhanh thương vụ bom tấn này một phần đến từ việc đội bóng thủ đô Paris sớm xác định để Neymar trở lại Barca mùa hè này. Theo những nguồn tin từ Pháp và Tây Ban Nha, Neymar sớm đạt các thỏa thuận với Barca, trong khi PSG có thể nhận khoản phí 150 triệu euro.

Việc Ronaldo đến, Neymar đi chưa hẳn là vấn đề thay thế chuyên môn. Hiện PSG đang bị LĐBĐ châu Âu (UEFA) sờ gáy vì những sai phạm liên quan đến đạo luật Công bằng tài chính. Người Paris đã sẵn sàng để hy sinh Neymar, nhưng đổi lại phải có sự thay thế mang tên Ronaldo.

Theo nguồn tin của Le Parisien, Chủ tịch Nasser Al Khelaifi lo ngại rằng UEFA sẽ giáng đòn trừng phạt rất nặng vào PSG. Không loại trừ khả năng đội bóng thành Paris sẽ bị cấm thi đấu ở Champions Legue mùa sau, nếu như không mau chóng có giải pháp tháo gỡ.

Ngoài ra, viễn cảnh sở hữu Cristiano Ronaldo trong đội hình từ lâu đã giấc mơ của Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi. Năm 2018, Chủ tịch Al-Khelaifi từng đặt vấn đề chuyển nhượng Ronaldo với Real Madrid, nhưng CR7 chọn Juventus.

PTH (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/psg-hoi-mua-ronaldo-phong-truong-hop-ban-neymar-d72477.html?demo