Thể thao >> Thể thao quốc tế

Pogba rớt giá thảm hại, chỉ còn 35 triệu Euro

Tiền vệ người Pháp rớt giá thảm hại vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đại dịch COVID-19 giáng một đòn đau vào tài chính của các CLB thuộc những giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Không chỉ khiến doanh thu nhiều đội bóng bị thâm hụt nghiêm trọng, cơn khủng hoảng hiện tại còn làm giá trị chuyển nhượng tiềm năng của các ngôi sao giảm 28%.

Theo CIES Football Observatory, Paul Pogba được cho là rớt giá xuống còn 35 triệu Euro. Giá trị chuyển nhượng ban đầu của tiền vệ người Pháp khoảng 65 triệu Euro.

Pogba rớt giá thảm hại, chỉ còn 35 triệu Euro

CIES Football Observatory định giá cầu thủ dựa trên các yếu tố: tuổi, thời hạn hợp đồng, con đường sự nghiệp và phong độ. Những cầu thủ lớn tuổi, hợp đồng ngắn và chơi kém sẽ có giá thấp hơn nhiều so với đa số đồng nghiệp.

Theo đó, Paul Pogba sở dĩ có mức giá thấp như vậy là do anh dính chấn thương dài hạn mùa này. Từ đầu mùa, cầu thủ 27 tuổi mới chơi 8 trận cho MU, và vẫn đang trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật.

Cũng theo CIES, Marseille là đội chịu giảm giá cầu thủ nhiều nhất lên tới 38%, tính trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu. Các CLB Italia cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, như Inter Milan 36%, Lazio 33%, Milan 31%, Napoli 30%, Juventus 28%, Rome 27%, Atalanta 22%.

Còn theo tờ Daily Mail, Pogba chỉ là một trong nhiều ngôi sao lớn đối mặt nguy cơ rớt giá mạnh trong kỳ chuyển nhượng Hè 2020. Tờ báo Anh phân tích toàn bộ cầu thủ thuộc Man City có thể rớt từ 1,3 tỷ Euro xuống còn 944 triệu Euro. Tình cảnh tương tự nhiều khả năng xuất hiện với Bayern Munich, MU, Barca hay Real Madrid.

Duy Anh (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/pogba-rot-gia-tham-hai-chi-con-35-trieu-euro-d72690.html?demo





Loading...