Thể thao

Phó chủ tịch VFF lên chức, nắm giữ vai trò quan trọng tại AFC

Chiều nay 16/7, AFC đã quyết định bổ nhiệm PCT Thường trực VFF ông Trần Quốc Tuấn nắm giữ vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

Phó chủ tịch VFF lên chức, nắm giữ vai trò quan trọng tại AFC

Ở cuộc họp trước khi tiến hành buổi lễ bốc thăm vòng loại World Cup 2022 của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), PCT Thường trực VFF ông Trần Quốc Tuấn đã vinh dự được bầu vào vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam có đại diện đảm nhiệm vị trí cao nhất trong Ủy ban thi đấu của AFC. Đây là cơ quan được đánh giá có vị trí then chốt và có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn bộ hoạt động tổ chức và phát triển các giải đấu của bóng đá châu lục.

Điều này không chỉ thể hiện sự tín nhiệm của AFC đối với cá nhân ông Trần Quốc Tuấn, mà còn là sự ghi nhận đối với uy tín và đóng góp của bóng đá Việt Nam ở tầm châu lục.

Ngay sau khi chính thức đảm nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC, ông Trần Quốc Tuấn đã được đích thân Chủ tịch AFC ngài Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng đóng góp của ông Trần Quốc Tuấn đối với bóng đá châu Á trong giai đoạn tới.

Phó chủ tịch VFF lên chức, nắm giữ vai trò quan trọng tại AFC - 1
PCT Thường trực VFF ông Trần Quốc Tuấn sẽ giữ vị trí quan trọng Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC.

Chia sẻ cảm xúc sau khi được tự tưởng giao đảm nhiệm vị trí này, PCT Thường trực VFF ông Trần Quốc Tuấn cho biết: "Đây là vinh dự không chỉ của cá nhân tôi mà là của Bóng đá Việt Nam trước những thành tích đáng tự hào trong thời gian qua. Nhiệm vụ sắp tới đối với tôi sẽ là thử thách rất lớn vì Ủy ban thi đấu là một trong những Ủy ban quan trọng nhất của AFC và có nhiều thách thức, áp lực trong điều hành công việc.

Bản thân tôi sẽ phải tiếp tục nỗ lực và cố gắng hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ, đáp lại sự tín nhiệm của AFC cũng như của Ngài Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa đã tin tưởng giao trọng trách cho tôi".

Ở thời điểm hiện tại, ông Trần Quốc Tuấn hiện nay đang là Ủy viên Ban thường vụ AFC và được đánh giá là một trong những người giàu kinh nghiệm cũng như có tầm ảnh hưởng trong hoạt động của tổ chức này.

Đặc biệt, ông có nhiều đóng góp mang tính chiến lược như quyết định nâng số đội tham dự VCK Asian Cup từ 16 lên 24 đội kể từ năm 2019, mở ra cơ hội cạnh tranh và thi đấu nhiều hơn cho các đội tuyển, từ đó tạo thêm động lực cho sự phát triển bóng đá châu lục.

Ngoài ra, ông Tuấn cũng để lại dấu ấn trong việc điều chỉnh thể thức thi đấu AFC Cup, AFC Champions League để giúp sân chơi công bằng, hợp lý hơn đối với các CLB thuộc các vùng miền khác nhau của châu Á.

Theo Hải Bình (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)
Loading...

Loading...