Thể thao >> Thể thao trong nước

Phía sau lời bỏ ngỏ, HLV Kiatisuk cũng 'động tâm' với ĐT Việt Nam của thầy Park?

Có vẻ như HLV Kiatisuk cũng mang sự hứng thú nhất định với viễn cảnh một ngày nào đó sẽ kế tục HLV Park Hang-seo, dẫn dắt ĐT Việt Nam.

SAU LỜI BỎ NGỎ CỦA HLV KIATISUK LÀ SỰ HỨNG THÚ VỚI ĐT VIỆT NAM?

Nhiều ngày qua, bất ngờ xôn xao chuyện HLV Kiatisuk có thể hay không sẽ một ngày kế tục HLV Park Hang-seo, dẫn dắt ĐT Việt Nam. Tất cả xuất phát từ việc cựu huyền thoại bóng đá Thái Lan và cũng là đồng đội cũ của chính thầy Park, ông Piyapong Pue-on nhận định Zico Thái đủ sức dẫn dắt Những ngôi sao vàng.

Sau nhiều ngày im lặng, mới đây HLV Kiatisuk bất ngờ lên tiếng chia sẻ về vấn đề trên. Ông nói:

"Tôi cảm ơn Piyapong Pue-on đã góp ý và ủng hộ tôi trở thành HLV trưởng ĐTQG Việt Nam. Nhưng trước tiên, tôi phải nói rằng chúng tôi được tạo điều kiện làm việc ở đây vì ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL.

Hợp đồng của tôi ký với đội bóng Phố Núi là hai năm, do đó tôi phải làm thật tốt công việc của mình ở HAGL. Còn đâu chuyện tương lai phụ thuộc vào con đường làm bóng đá chuyên nghiệp".

Phía sau lời bỏ ngỏ, HLV Kiatisuk cũng 'động tâm' với ĐT Việt Nam của thầy Park?
HLV Kiatisuk đang có những ngày ngọt ngào, khi lần thứ ba dẫn dắt CLB HAGL.

Nghe có vẻ như HLV Kiatisuk đã từ chối câu chuyện trở thành HLV ĐT Việt Nam, nhưng lưu ý rằng ông chỉ đề cập đến khoảng thời gian hai năm hợp đồng với HAGL. Còn sau đó thì vị HLV người Thái Lan bỏ ngỏ, cũng không hề phủ định viễn cảnh một ngày nào đó kế tục HLV Park Hang-seo.

Cần biết trước đó, HLV Kiatisuk từng rất mạnh mẽ khẳng định ở Việt Nam, ông sẽ không dẫn dắt CLB V.League nào ngoài HAGL. Chiến lược gia này nói:

"Cá nhân tôi đã xác định sẽ không dẫn dắt bất kỳ một đội bóng nào ở Việt Nam ngoại trừ HAGL. Vì thế, chuyện tiền bạc không quan trọng đối với tôi. Mối quan hệ gắn bó giữa tôi với bầu Đức đã khiến tôi đưa ra quyết định chấp nhận công việc này (dẫn dắt HAGL lần thứ ba)".

ĐTQG Việt Nam là khái niệm hoàn toàn khác và Zico Thái đã không từ chối hoàn toàn. Nếu dẫn dắt Những ngôi sao vàng, HLV Kiatisuk sẽ không xung đột với CLB thân yêu HAGL của mình. Thay vào đó, ông thậm chí có thể tiếp tục dẫn dắt những ngôi sao Phố Núi ở cấp độ cao hơn cả V.League.

Rất có thể, phía sau lời bỏ ngỏ "Còn đâu chuyện tương lai phụ thuộc vào con đường làm bóng đá chuyên nghiệp", HLV Kiatisuk cũng đang động tâm với viễn cảnh một ngày nào đấy sẽ thay thế HLV Park Hang-seo?

BẦU ĐỨC SẼ ĐÓNG VAI TRÒ QUYẾT ĐỊNH, CÓ CÔNG LAO KHÓ AI SÁNH BẰNG?

Về khả năng chuyên môn, có nhiều tranh cãi xem liệu HLV Kiatisuk có đủ tầm kế tục thầy Park Hang-seo dẫn dắt ĐT Việt Nam hay không. Bởi lẽ ở thời vị HLV người Hàn Quốc, ĐT Việt Nam đã mạnh mẽ hơn nhiều, đạt được nhiều thành công nên dĩ nhiên tầm mắt sẽ ngày càng cao hơn.

Tuy nhiên cần nhớ HLV Kiatisuk đã từng dẫn dắt ĐT Thái Lan rất thành công, liên tiếp vô địch AFF Cup và vào vòng loại thứ ba khu vực châu Á của World Cup 2018. Hiện ông cũng đang thành công nhất định tại HAGL khi giúp CLB này đứng đầu BXH V.League 2021.

HLV Park Hang-seo, nếu không có gì bất thường xảy ra, có lẽ sẽ còn dẫn dắt ĐT Việt Nam vài năm nữa. Trong thời gian đó, tin rằng HLV Kiatisuk sẽ gặt hái được thêm thành công và chứng tỏ được thêm khả năng của mình. Vì vậy, tin rằng ông hoàn toàn đủ khả năng một ngày sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Vấn đề là khi chúng ta thật sự cần tìm người kế tục thầy Park, Zico Thái liệu có gật đầu? Cần biết những ngày qua, không ít NHM Thái Lan đang muốn HLV Kiatisuk trở lại dẫn dắt Voi chiến. Trở về dẫn dắt ĐTQG quê nhà hẳn có sức hút lớn với Zico Thái!

Phía sau lời bỏ ngỏ, HLV Kiatisuk cũng 'động tâm' với ĐT Việt Nam của thầy Park? - 1
Bầu Đức rất có trọng lượng với HLV Kiatisuk.

Khi đó, bầu Đức sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Chính ông, giữa nhiều nghi ngờ, đã mang HLV Park Hang-seo về cho VFF và ĐTQG Việt Nam. Thương vụ này đã giúp bầu Đức tạo thêm nhiều uy tín với bóng đá nước nhà.

Tin rằng nếu một ngày bầu Đức đề cử HLV Kiatisuk, VFF sẽ dành sự quan tâm lớn. Ở chiều ngược lại, HLV Kiatisuk luôn rất tin tưởng và lắng nghe bầu Đức. Ông hẳn hiểu rằng với vị tỷ phú Phố Núi, tâm huyết cho bóng đá Việt Nam lớn chẳng kém tâm huyết đặt tại CLB HAGL. Dẫn dắt ĐT Việt Nam hay HAGL, sẽ đều là cách để Zico Thái hỗ trợ vị tỷ phú Phố Núi.

Trong trường hợp một ngày HLV Kiatisuk qua lời giới thiệu của bầu Đức, dẫn dắt ĐT Việt Nam và đạt nhiều thành công, vị tỷ phú Phố Núi sẽ có công lao vô lượng. Tại bóng đá Việt Nam, chưa từng có nhân vật nào mang về 2 HLV thành công cho nước nhà. Trước đấy ngoài bầu Đức với trường hợp thầy Park, cũng chỉ có bầu Thắng từng giúp bóng đá Việt Nam có thời kì thành công cùng thầy Calisto.

Theo Đoàn Dự (Pháp luật và Bạn đọc)


>> Huyền thoại Thái Lan: 'Kiatisuk sẽ sớm thay HLV Park Hang-seo ở ĐT Việt Nam'
>> HLV Park Hang-seo dùng 'bộ khung Kiatisuk': Lặp lại sai lầm lịch sử của Hữu Thắng?
>> Báo Indonesia vẽ ra kịch bản kỳ quặc, cho rằng VFF sẵn sàng chia tay HLV Park Hang-seo
>> Kiatisuk bán đấu giá áo, ủng hộ gần 200 triệu đồng giúp Thái Lan chống dịch Covid-19


https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/phia-sau-loi-bo-ngo-hlv-kiatisuk-cung-dong-tam-voi-dt-viet-nam-cua-thay-park-162211605074808468.htm