Thể thao >> World Cup 2022

Phẫn nộ Paredes sút thẳng bóng về cabin cầu thủ Hà Lan

Trận Hà Lan vs Argentina chứng kiến sự căng thẳng tột độ với tâm điểm là pha xấu chơi của Leandro Paredes khiến cho đối thủ vô cùng tức giận.

Đại chiến giữa 2 đội bóng duyên nợ đã không khiến công chúng thất vọng. Hai đội đã tạo nên một kịch bản siêu kịch tính khi Argentina dẫn trước 2-0, rồi Hà Lan gỡ 2 bàn ở những phút cuối cùng. Dẫu vậy, Argentina vẫn giành chiến thắng chung cuộc sau loạt luân lưu cân não.

Tuy nhiên, ngoài chuyên môn, dấu ấn của trận cầu này là sự căng thẳng. Trọng tài đã phải rút ra tới... 16 thẻ vàng trong hơn 120 phút, với pha bóng điển hình ở những phút cuối thời gian thi đấu chính thức của hiệp 2.

Khi đấy, tỷ số đang là 2-1 nghiêng về Argentina nhưng ưu thế thuộc về Hà Lan sau bàn rút ngắn của Weghorst. Nhận thấy tình thế bất lợi, Paredes đã có một hành động rất... Argentina. Sau pha tắc bóng thô bạo với Nathan Ake, Paredes thậm chí sút thẳng quả bóng về phía cabin của ĐT Hà Lan. Quả bóng không bay trúng ai nhưng quá đủ để khiến nhóm cầu thủ dự bị Oranje nổi giận xông ra đòi ăn thua đủ.

Phẫn nộ Paredes sút thẳng bóng về cabin cầu thủ Hà Lan
Paredes sút bóng thắng về phía cầu thủ dự bị Hà Lan
Phẫn nộ Paredes sút thẳng bóng về cabin cầu thủ Hà Lan - 1
Van Dijk lao tới xô ngã Paredes
Phẫn nộ Paredes sút thẳng bóng về cabin cầu thủ Hà Lan - 2
Nhóm cầu thủ Hà Lan đòi ăn thua đủ với Paredes

Đội trưởng Van Dijk lập tức dằn mặt Paredes bằng một cú huých ngực khiến tiền vệ thuộc biên chế Juventus ngã xuống đất. Nhóm cầu thủ Argentina cũng chạy tới bảo vệ Paredes và tạo ra cảnh tượng rất căng thẳng.

Trọng tài Mateu Lahoz mất một hồi lâu mới kiểm soát được tình hình. Ông rút thẻ vàng cho hành vi phi thể thao của Paredes trước sự phản đối của cầu thủ Hà Lan.

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)
https://bongdaplus.vn/world-cup/phan-no-paredes-sut-thang-bong-ve-cabin-cau-thu-ha-lan-3854092212.html