Thể thao >> Champions League

Pep từng bảo học trò... ăn phân sau thất bại ở Champions League

Những bí mật đằng sau thất bại trước Tottenham ở bán kết Champions League mùa trước vừa được tiết lộ thông qua cuốn sách của chính Pep Guardiola. Ở đó, những ngôn từ cực nặng đã được sử dụng.

Pep từng bảo học trò... ăn phân sau thất bại ở Champions League

Man City đã bị loại theo cách không tưởng ở bán kết lượt về Champions League mùa trước. Bàn thắng muộn của Raheem Sterling đã bị từ chối sau khi trọng tài chính tham khảo VAR. Bên ngoài đướng piste, Pep đã gục xuống thất vọng tràn trề nhưng với tư cách một người lãnh đạo, ông không cho phép mình gục ngã vì mùa giải, cụ thể là cuộc đua với Liverpool tại Ngoại hạng Anh vẫn chưa kết thúc.

Ngay sau trận bán kết lượt về tại Champions League, Man City sẽ lại gặp Tottenham ở giải quốc nội nên Pep buộc phải dùng những ngôn từ mạnh nhất để thúc đẩy tinh thần học trò. Thông qua cuốn sách Pep's City: The Making of a Superteam (tạm dịch: Man City của Pep: Điều tạo nên một siêu đội bóng), bí mật đã được tiết lộ:

"Tôi tự hào về các bạn. Tôi biết các bạn đang cảm thấy tồi tệ và điều đó thật không công bằng. Nhưng bóng đá luôn không công bằng và đó chính xác là những gì chúng ta sẽ làm bây giờ. Hãy ăn phân nếu buộc phải ăn. Bởi vì chúng ta đã làm mọi thứ để loại Spurs nhưng họ đã đánh bại chúng ta. Giờ chúng ta phải chiến đấu vì những gì còn lại, đứng lên và chiến đấu vì những gì có thể giành được".

Ở trận đấu sau đó, City đã chơi khởi sắc đúng như Pep mong muốn và giành thắng lợi 1-0 trước Tottenham ở Ngoại hạng Anh. Vào cuối mùa, City vẫn giành được cú đúp danh hiệu Ngoại hạng Anh và FA Cup.

Theo Hà Trang (Bongdaplus.vn)
Loading...