Thể thao >> Champions League

Pep Guardiola: 'Thà thua Tottenham 0-1 còn hơn là hòa không bàn thắng'

HLV Pep Guardiola cho rằng Man City đã có trận thi đấu tốt và Tottenham Hotspur chỉ có được chiến thắng nhờ may mắn.

Pep Guardiola: 'Thà thua Tottenham 0-1 còn hơn là hòa không bàn thắng'
HLV Pep Guardiola không phục chiến thắng của Tottenham Hotspur

Phát biểu sau trận đấu, HLV Pep Guardiola tỏ ra không phục trận thắng của Tottenham Hotspur: "Tottenham Hotspur chỉ có một vài cơ hội từ những quả đá phạt hay những tình huống phản công, nhưng chúng tôi mới là đội kiểm soát trận đấu. Man City đã thi đấu tốt và sẽ cố gắng cải thiện trên sân nhà".

"Nếu Man City thi đấu không tốt thì tôi sẽ thừa nhận điều đó, nhưng tôi lại không cảm thấy như vậy. Phần lớn thời gian trận đấu, ở cả 2 hiệp, chúng tôi là đội có tổ chức tốt hơn, pressing liên tục, đây là điều mà Tottenham không làm được".

Người ghi bàn thắng duy nhất ở trận này là Son Heung-min với pha chớp thời cơ rất nhanh ở phút 78. Ở tình huống này, hàng thủ của Man City đã dừng cả lại vì cho rằng bóng đi hết đường biên ngang, song sau khi tham khảo VAR, trọng tài đã quyết định công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà.

Pep Guardiola: 'Thà thua Tottenham 0-1 còn hơn là hòa không bàn thắng' - 1
Son Heung-min là người ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu

HLV Pep Guardiola cũng nói thêm rằng, trận thua 0-1 này không phải là kết quả quá tệ và nó sẽ giúp Man City thi đấu quyết tâm hơn ở trận lượt về: "Nhiều khi thì trận thua 0-1 lại tốt hơn trận hòa 0-0 bởi bạn biết mình cần phải làm gì ở trận lượt về. Nếu tỷ số là 0-0 thì bạn phải đắn đó giữa việc tấn công hay phòng ngự ở lượt về, nhưng giờ thì chúng tôi biết rằng mình cần phải ghi thật nhiều bàn thắng".

"Chúng tôi sẽ phân tích trận thua này, nhưng tôi cảm thấy hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Man City đã kiểm soát trận đấu và có thể mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ hơn ở tuần tới"  - chiến lược gia người Tây Ban Nha khép lại.

Trận tứ kết lượt về giữa 2 đội sẽ diễn ra trên SVĐ Etihad vào lúc 2h ngày 18/4 (theo giờ Việt Nam).

Thái Duy (SHTT)
Loading...